Phạm Quỳnh Anh ra MV “Cây xương rồng mạnh mẽ” dành tặng con gái

0
1309

Trong buổi họp báo ra mắt MV mới cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, bà mẹ hai con đã có dịp trải lòng về chứng trầm cảm sau sinh và cảm xúc với bài hát dành tặng các con.

Xuất hiện trước báo giới ngày 28/11 với vẻ rạng rỡ, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ nội dung của bài hát “Cây xương rồng mạnh mẽ” cũng đồng thời là quan điểm nuôi dạy con của cô. Quỳnh Anh cho biết cô được bà ngoại của Tuệ Lâm dạy cho sự tự lập từ nhỏ, nên giờ cũng muốn các con của mình được giáo dục theo cách tương tự. “Con chỉ là một tờ giấy trắng, viết vẽ gì lên đó là do bố mẹ dạy dỗ, chỉ bảo và định hướng”, Phạm Quỳnh Anh bộc bạch.

Pham Quynh Anh ra MV 'Cay xuong rong manh me' danh tang con gai hinh anh 1
Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh sánh bước cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong buổi họp báo ra mắt MV mới ngày 28/11.

Quỳnh Anh cũng cho rằng ca khúc này tạm thời không ai phù hợp hơn mình, là cái duyên của chị với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Mặc dù bị áp lực vì Nguyễn Văn Chung từng rất thành công với một bài hát cùng chủ đề là “Nhật ký của mẹ”, nhưng nữ ca sĩ tự tin rằng sự chân thành trong cảm xúc, sự tương đồng với tâm trạng hiện tại sẽ giúp cô thể hiện tốt tác phẩm.

Chia sẻ về việc nuôi 2 con, với đứa con đầu tiên là bé Tuệ Lâm, Phạm Quỳnh Anh cho biết bản thân cô bị trầm cảm nên dễ xúc động, hay khóc. Cô đồng thời bị ám ảnh về tin đồn ngày tận thế 21/12/2012 và chứng trầm cảm đã khiến chị tin rằng điều đó là sự thật. Quỳnh Anh cho biết cô từng cho con uống sữa thật no và ôm con chờ tới giây phút tận thế. Bây giờ khi kể lại, Quỳnh Anh thấy chuyện cũ thật buồn cười, nhưng vào thời điểm đó, cô đã lo sợ thực sự.

May mắn sau này khi có bé thứ 2, Quỳnh Anh đã có nhiều kinh nghiệm chăm con hơn nên những vấn đề khó khăn trước đây không lặp lại nữa.

Pham Quynh Anh ra MV 'Cay xuong rong manh me' danh tang con gai hinh anh 2
Quỳnh Anh cho con vào nhà sơ để học cách sống nề nếp trước khi con đến trường học chữ.

Chia sẻ về ngày con vào trường khi 20 tháng tuổi, Quỳnh Anh xác định rằng việc gì người khác làm được thì mình cũng làm được, con người khác làm được thì con mình cũng vậy. Nữ ca sĩ khẳng định trong việc dạy con, cô khá mạnh mẽ, chỉ có anh Huy là người “bánh bèo” hơn. Buổi đầu đưa con đi học, anh Huy đứng ở cổng cả tiếng để trông con.

“Tôi không đặt áp lực gì cho con, chỉ mong con mạnh khỏe, lương thiện, cứng rắn, độc lập và bản lĩnh, vì không phải lúc nào bố mẹ cũng bên cạnh để theo dõi, bảo vệ con”, Phạm Quỳnh Anh bộc bạch.

Pham Quynh Anh ra MV 'Cay xuong rong manh me' danh tang con gai hinh anh 3
Phạm Quỳnh Anh không tạo áp lực phải thành công cho con, mà chỉ mong con sống mạnh khỏe và bản lĩnh.

Quỳnh Anh thừa nhận chuyện hôn nhân không hạnh phúc, nhưng chị may mắn vì dù chuyện gì xảy ra, cả Quỳnh Anh và Quang Huy vẫn là hai người bạn tốt để các con của mình luôn bình yên, vui vẻ. Đây là điều hạnh phúc nhất mà đến giờ Phạm Quỳnh Anh có thể làm được cho các con. Cả hai đều đặt các con lên hàng đầu, để sự bình yên cho con là quan trọng nhất.

Pham Quynh Anh ra MV 'Cay xuong rong manh me' danh tang con gai hinh anh 4
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Phạm Quỳnh Anh có nhiều tương đồng trong cách dạy dỗ con cái.

Đồng quan điểm về cách dạy con độc lập của Phạm Quỳnh Anh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết cảm hứng sáng tác bài hát được lấy từ chính cách dạy dỗ con cái của vợ chồng anh. “Mình không thể ở bên con cả đời, nên mình cần phải cho con sự tự tin, tự lập, phải tự đối diện và vượt qua những vấn đề trong cuộc đời. Cha mẹ nào cũng thương con, nhưng tình thương đó cần phải có lý trí. Dạy cho con mình mạnh mẽ, trưởng thành, có vấp ngã cũng phải tự đứng lên. Đó mới là tình yêu lớn nhất dành cho con”.

G.Q.H (Z)