Ca sĩ Dương Huệ: “Tôi chọn nghệ danh Hoàng Tâm Anh như một lời tự hứa”

0
3501
Ca sĩ Dương Huệ đổi nghệ danh thành Hoàng Tâm Anh

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, chào đón năm mới Giáp Thìn, ca sĩ Dương Huệ chính thức thông báo về việc đổi nghệ danh thành Hoàng Tâm Anh. Giải thích về lý do thay đổi nghệ danh của mình, Hoàng Tâm Anh cho biết: “Cái tên Hoàng Tâm Anh là do thầy Mạnh Quỳnh gợi ý. Nhận thấy cái tên này hợp với con người và tính cách âm nhạc của mình, nên tôi quyết định thay đổi nghệ danh vừa như một cách tự thử thách bản thân, vừa như một lời tự hứa với chính mình và với khán giả về chặng đường mới trong hành trình âm nhạc của mình.”

– Vì sao chị lại xem việc thay đổi nghệ danh như là một cách thử thách bản thân?

– Hoàng Tâm Anh đã có hơn 5 năm ca hát với cái tên Dương Huệ. Trong hơn 5 năm ấy, cái tên Dương Huệ đã gắn liền với nhiều cuộc thi âm nhạc, gắn liền với 5 album và cũng được khán giả biết đến nhiều hơn qua mini show “Xin làm Ánh Sao Đêm” (2023). Do vậy, khi đổi nghệ danh, Nhiều người bạn đã lo rằng những khán giả đã quá quen với cái tên Dương Huệ sẽ cảm thấy “xa lạ” với nghệ danh Hoàng Tâm Anh. Điều đó đúng là một thử thách, nhưng Hoàng Tâm Anh vẫn tin rằng tình cảm của khán giả luôn vô vị lợi, một khi đã yêu tiếng hát của Dương Huệ thì cũng sẵn sàng “yêu lại” nghệ danh mới Hoàng Tâm Anh.

– Thế còn vì sao chị lại bảo chị chọn nghệ danh Hoàng Tâm Anh như một lời tự hứa?

– Lựa chọn con đường ca hát, ngay từ lúc khởi đầu, vốn là lựa chọn “con người mình muốn trở thành” dựa theo sự mách bảo của trái tim. Khi chọn dòng nhạc bolero, và ngay cả khi muốn mở rộng sang dòng nhạc trữ tình, Hoàng Tâm Anh cũng tôn trọng và lắng nghe tiếng nói của trái tim mình trong từng nhịp đập, từng hơi thở. Chính vì thế, chọn nghệ danh Hoàng Tâm Anh là chọn lối hát truyền cảm, chọn những giai điệu trữ tình với khao khát lay động trái tim của khán giả như một định hướng âm nhạc mà bản thân quyết tâm theo đuổi. Một nghệ danh, thật ra cũng chỉ là một cái tên gọi. Tuy nhiên khi chủ động chọn cho mình một nghệ danh, có lẽ không ai nỡ cấm cản một ca sĩ ngầm gói trọn lời hứa với nghề trong chính nghệ danh của mình?!

– Chị có nghĩ rằng sự thay đổi nghệ danh sẽ giúp chị có những bước bức phá trên chặng đường trước mắt?

– Như tôi vừa chia sẻ lúc nảy, nghệ danh vốn chỉ là một tên gọi. Để cái nghệ danh “còn lạ” này trở thành “quen thuộc”, tôi “buộc” phải có nhiều hoạt động và nhiều sản phẩm âm nhạc để thu hút khán giả nhiều hơn. Trước mắt, tôi đang lặng lẽ chuẩn bị cho ra mắt Album “Những bước chân âm thầm” và đang lên kế hoạch tổ chức một mini show nữa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi ca sĩ đều mong muốn có những cuộc “bức phá” ngoạn mục trong sự nghiệp hoạt động âm nhạc của mình. Riêng tôi, tôi chỉ biết một mình một bóng, lặng lẽ thực hiện “từng bước từng bước thầm…”, cố nhiên, tôi vẫn không quên dõi mắt về cái được gọi là “bứt phá”.

Chọn theo đuổi dòng nhạc trữ tình, với khao khát chinh phục khán giả bằng lối hát tập trung vào sự truyền cảm, với niềm tin sâu sắc rằng một tiếng hát xuất phát từ trái tim mộc mạc, chân thành luôn có khả năng làm rung động trái tim của khán giả, cộng với những nỗ lực thầm lặng, bền bỉ và sự đầu tư kỹ lưỡng trong từng sản phẩm âm nhạc, mong rằng khán giả sẽ sẵn sàng mở lòng và dành cho Hoàng Tâm Anh một vị trí “nho nhỏ” trong tim.

Chúc Album “Những bước chân âm thầm” của ca sĩ Hoàng Tâm Anh sẽ được khán giả yêu chuộng dòng nhạc trữ tình đón nhận như một món quà âm nhạc, đánh dấu cho chặng đường mới đầy hứa hẹn của nữ ca sĩ duyên dáng đang lặng lẽ dấn bước trên con đường âm nhạc để tìm kiếm bằng được “con người mình muốn trở thành”!

Mai Quỳnh