Nhạc sĩ Đỗ Bảo mở đầu cho ‘chương’ mới trong âm nhạc bằng ‘Một mình bao la’

0
153
Nếu như 10 năm trước, Cánh cung Concert | Live in Hanoi đánh dấu sự khép lại của giai đoạn âm nhạc “Cánh cung” trong sự nghiệp của Đỗ Bảo với 3 album tác giả và 1 liveshow, thì “Một mình bao la” như một lời mở đầu cho “chương” mới trong âm nhạc Đỗ Bảo. Ảnh: NVCC

Tháng 11 tới đây, nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng cộng sự sẽ thực hiện live concert 30 năm con đường âm nhạc với chủ đề Một mình bao la, diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.

Khác với concert Cánh cung năm 2013, chỉ tổ chức tại Hà Nội, lần đầu tiên, tại live concert Một mình bao la, nhạc sĩ Đỗ Bảo và cộng sự mang đến cho khán giả TP.HCM cơ hội thưởng thức những sáng tác của anh trên sân khấu lớn, được dàn dựng công phu. Đó vừa là sự bù đắp với những người yêu mến âm nhạc của Đỗ Bảo, vừa là bước dấn thân mạnh dạn vào thị trường âm nhạc sôi động tại thành phố này.

Điểm đặc biệt đáng để mong chờ tiếp theo của live concert Một mình bao la là những điều mới. Đầu tiên, những bài hit làm nên tên tuổi nhạc sĩ Đỗ Bảo sẽ được giới thiệu trong những hình hài mới về hòa âm phối khí. Ngoài ra, bên cạnh những ca sĩ quen thuộc với âm nhạc Đỗ Bảo, chương trình cũng có sự xuất hiện của những giọng ca lần đầu hát nhạc Đỗ Bảo cũng sẽ hứa hẹn đem đến những màn trình diễn đáng nhớ. Và cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất, đó là bên cạnh các bản hit đã phổ biến với đông đảo khán giả, các sáng tác mới với nhiều suy tư mới cũng sẽ được nhạc sĩ Đỗ Bảo lần đầu giới thiệu.

Hai đêm live concert của Một Mình Bao La tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ có một vài điểm khác biệt về các ca khúc xuất hiện, danh sách nghệ sĩ trình diễn. Những khác biệt này được nhạc sĩ và ekip tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng để tạo sự thú vị.

Một mình bao la được kỳ vọng như một dự án mở ra một giai đoạn mới trong sự nghiệp của Đỗ Bảo, một lời tuyên bố đầy cá tính và bản lĩnh của anh với hứa hẹn một loạt các dự án sẽ tiếp tục được ra mắt trong thời gian tiếp theo – một giai đoạn chín cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề của Đỗ Bảo. Anh kỳ vọng nhận được sự cổ vũ, đồng hành và ủng hộ từ truyền thông lẫn công chúng và khán giả.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo mở đầu cho 'chương' mới trong âm nhạc bằng 'Một mình bao la' - Ảnh 3.

Đỗ Bảo là nghệ sĩ đầu tiên giành cú đúp tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến với “Album của năm” và “Nhạc sĩ của năm” vào năm 2009 với album Thời gian để yêu. Anh lập lại thành tích này vào năm 2014 với album Chuyện của mặt trời – Chuyện của chúng ta (2013).

Live concert Đỗ Bảo & Friends – Một mình bao la có thể coi một mốc son quan trọng đánh dấu chương mới trong sự nghiệp âm nhạc của Đỗ Bảo, vừa là món quà dành tặng những khán giả đã yêu mến và ủng hộ anh trong suốt thời gian qua, đồng thời cũng mang kỳ vọng sẽ có thêm những khán giả, người ủng hộ thuộc những thế hệ mới, trẻ trung hơn.

Chặng đường 30 năm âm nhạc của nhạc sĩ Đỗ Bảo

Nhạc sĩ Đỗ Bảo sinh năm 1978 tại Hà Nội, là một trong những nhạc sĩ giàu sức sáng tạo của âm nhạc Việt Nam đương đại.

Chia sẻ về tên gọi Một mình bao a, Đỗ Bảo nói: “Dẫu đã sinh ra lớn lên trong hoàn cảnh nào, yêu và sống ra sao, ta vẫn luôn là mình ta (cô đơn) giữa bao la đời sống tự nhiên, và bao la cảm xúc con người: ‘Cuộc đời mỗi người là một hành trình riêng, và dẫu cho cuộc hành trình đó bắt đầu từ đâu, tình yêu và bản dạng con người của chúng ta luôn tồn tại giữa vẻ đẹp bao la của cuộc sống và cảm xúc con người’”.

(HNS)