Huỳnh Nhật Thanh trở lại làng nhạc

0
514

Đi hát từ năm 2000, từng được treo băng rôn với cái tên ca sĩ Nhật Thanh để bán vé suốt dọc đường dài của Tỉnh miền tây. Cứ tưởng sự nghiệp sẽ thăng tiến, nhưng do mẹ bệnh chàng ca sĩ này đã chấp nhận buông bỏ tất cả hào quang để được gần với mẹ.
Suốt 5 năm chăm sóc cho Mẹ, nhưng cơn đại dịch covid vừa qua đã cướp mất người mẹ thân yêu của mình. Cứ tưởng anh sẽ sụp đổ lần hai, nhưng nghiệp tổ vẫn còn vương, anh em bạn bà vẫn thương, động viên anh trở lại với âm nhạc, vì anh từng là giọng ca vàng được khán giả yêu thương và chính bản thân Thanh sau cớ sự mất mát to lớn của mình, anh vẫn còn khát vọng đuợc hát và anh đã trở lại sau hàng loạt ca khúc do chính anh sáng tác như: Mẹ là phật sống, Tâm sự chàng ca sĩ, Sống trọn kiếp tằm, Kiếp Nhân Sinh, Đêm giao thừa nhớ Mẹ… và mới nhất là anh cover lại ca khúc Sao trời làm gió, một ca khúc hit được rất nhiều ca sĩ trình bày.
Để làm lại ca khúc này, Huỳnh Nhật Thanh quyết tâm đầu tư với chất lượng tốt nhất xoay quanh câu chuyện chàng trai nghèo với mối tình trắc trở do sự phần biệt hèn sang của người cha ích kỷ hẹp hòi của cô gái.
Giai điệu ngọt ngào, ca từ sâu sắc hoà với chất giọng ngọt lịm của Huỳnh Nhật Thanh và giọng ca trầm ấm của nữ ca sĩ Khánh My được nghệ sĩ hài Tùng Linh và diễn viên Huỳnh Thoa tạo nên một nhiều cung bậc cảm xúc cho người thưởng thức. Nhân dịp anh tung MV mới ra lò, hiệp sĩ công nghệ thông tin Trần bá Thiện là khán giả đầu tiên có nhận xét khá nhiều ý kiến thú vị:”Ở MV của Huỳnh Nhật Thanh và Khanh My nghe họ hát thật là đã. Các câu nhạc trôi đi êm ả, mượt mà đạt chuẩn bolero 100%. Tình thiệt, tôi không phải tín đồ của bolero… nhưng tôi lại tò mò muốn biết Huỳnh Nhật Thanh là ai? Cuối cùng tôi cũng tìm ra Huỳnh Nhật Thanh với hàng trăm MV và phần nào hiểu được về anh đôi chút.
Thanh kể Thanh làm MV này với ước mơ 30 triệu. Ủa! Là sao vậy? Một MV mà đầu tư 30 triệu thì cũng chưa có gì đình đám? Dạ không anh ơi. Em đang ước mơ là có được 30 triệu view cho MV này… À thì ra vậy, hát hay vậy mà chỉ xin 30 triệu view thì hơi bị khiêm tốn đó đa. Có điều MV mới tung ra vài hôm nên mình cũng mạn phép viết vài dòng giới thiệu cho Huỳnh Nhật Thanh. Các bạn vào xem thử để ủng hộ Thanh sớm hoàn thành nguyện ước nhé…

Huỳnh Nhật Thanh đi hát từ năm 2000, từng là giọng ca vàng đối với bà con vùng miền Tây sông nước, anh từng là cái tên bán vé suốt một thời gian dài cùng với các tên tuổi: Lâm Hùng, Lâm Vũ, Dương Ngọc Thái… với nghệ danh ca sĩ Nhật Thanh.
Sau một thời gian dài ngưng hát, nay anh quyết định trở lại và xin tổ lấy nghệ danh mới là Huỳnh Nhật Thanh. Anh hào hứng lên kế hoạch mới cho con đường ca hát của mình. Anh sáng tác, anh thu âm quay hình, lập kênh Yuotube… anh sáng tác với cảm xúc rất thật của mình. Và MV Sao trời làm gió là một ca khúc nằm trong chuổi sơ ri các ca khúc anh đã ra mắt trong thời gian vừa qua như: Trọn kiếp tầm, Xin trả lại người, Một kiếp người, Trách ai vô tâm, Lời Phật dạy, Đò qua sông nghiệp, Mẹ là Phật sống, Bậu ơi bậu à… và mới nhất là Sao trời làm gió.

Thời gian này anh rất siêng với công tác thiện nguyện, cùng nghệ sĩ hài Tùng Linh đi vùng sông nước miền Tây để giúp đỡ bà con nghèo, tất cả những việc làm nhỏ nhoi này, anh muốn hướng về người mẹ vắn số đang ở một nơi xa lắm.
Phạm Lữ