Vũ kịch “Giselle” trở lại

0
902
Vở diễn tạo cơn sốt tại Việt Nam
HBSO một lần nữa công diễn Giselle vào lúc 20 giờ ngày 9/11 tại Nhà hát Thành phố.
Giselle là vở ballet hai màn, được công diễn lần đầu tại Học viện Nhạc kịch Hoàng gia, Salle Le Peletier, Paris vào ngày 28/6/1841.
Một cô gái nông dân ngây thơ, trong sáng, tan vỡ trái tim khi bị người yêu lừa dối. Cô chết đi nhưng vẫn tha thứ và bảo vệ người yêu từ thế giới bên kia thay vì trách móc, báo thù theo lời dụ dỗ của các hồn ma lang thang. Vị tha trở thành biểu hiện đẹp nhất của tình yêu chân thật. Giselle sau đó nhanh chóng phổ biến khắp châu Âu, Nga, Mỹ bởi câu chuyện xúc động.
Tại Việt Nam, Giselle cũng tạo nên cơn sốt tương tự khi lần đầu được giới thiệu đến công chúng hồi tháng Chín năm nay, qua phần biên đạo của hai nữ nghệ sĩ Yuki Hiroshige và Chloe Glemot.
Vu kich 'Giselle' tro laiDV Đỗ Hoàng Khang Ninh
Đảm nhận vai Giselle và Albert – người yêu của Giselle là hai vũ công Hồ Phi Điệp và Đỗ Hoàng Khang Ninh. HBSO một lần nữa công diễn Giselle vào lúc 20 giờ ngày 9/11 tại Nhà hát Thành phố.
Vu kich 'Giselle' tro lai
Những màn diễn tạo ấn tượng với khán giả
Thành công của Giselle nối tiếp những vở vũ kịch của HBSO đã được khán giả chào đón trước đó như Kẹp hạt dẻ, Cô bé Lọ Lem, Cô bé Búp bê…
L.P (PNO)