Võ Hạ Trâm và cú lột xác bất ngờ khi rẽ ngang định hướng âm nhạc

0
1070
Võ Hạ Trâm với ca khúc "Phố quen"
Gác lại dòng nhạc cách mạng gần 10 năm theo đuổi, Võ Hạ Trâm thành công với ngã rẽ trong âm nhạc của mình. Sau những dang dở, Võ Hạ Trâm lựa chọn cách yêu “im ắng” hơn.
Chương trình Sài Gòn Đêm Thứ 7 tháng 8 với chủ đề Tình ca phố khiến khán giả thổn thức với những ca khúc nhẹ nhàng, ngọt ngào. Trong chương trình, khán giả còn được lắng nghe những tâm sự rất chân tình từ nữ ca sĩ tài năng, cá tính Võ Hạ Trâm về những lựa chọn của cô trên con đường nghệ thuật. Được biết đến là ca sĩ có giọng hát nội lực và hát nhiều dòng nhạc, Võ Hạ Trâm sở hữu lượng fan đông đảo. Thế nhưng ít ai biết rằng để có được thành công hôm nay, Võ Hạ Trâm đã phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều khi chấp nhận rẽ bước sang thể loại nhạc trẻ và gác lại dòng nhạc cách mạng đã từng là thương hiệu của mình.
Võ Hạ Trâm chia sẻ từng năm lên 3 tuổi cô đã rất thích được ca hát, nhảy múa. Lớn hơn một chút, Võ Hạ Trâm xác định rõ mục tiêu và ước mơ lớn nhất của mình là trở thành một ca sĩ. Với chất giọng khỏe, nội lực và đạt giải nhất cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình năm 2007, Võ Hạ Trâm gắn liền với dòng nhạc cách mạng trong suốt 10 năm. Thế nhưng, bản thân cô ca sĩ trẻ vẫn muốn thử sức ở nhiều dòng nhạc khác nhau và muốn bản thân thay đổi, phát triển nhiều hơn. Để từ đó, khán giả bắt đầu quen với một hình ảnh Võ Hạ Trâm năng động, cá tính không chỉ thể hiện tốt những ca khúc cách mạng truyền thống mà còn rất trẻ trung với dòng nhạc trẻ bắt tai, lôi cuốn người nghe. Để có được bước chuyển đó, Võ Hạ Trâm đã phải đắn đo rất nhiều trong suốt một thời gian dài. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi từng đắn đo suy nghĩ rất nhiều nên đi theo con đường của thầy hay lựa chọn con đường theo đam mê của riêng mình”.
Image result for võ hạ trâm
Quyết là làm, Võ Hạ Trâm từng ngày cố gắng để chứng tỏ sự lựa chọn của cô là đúng đắn. Năm 2017, Võ Hạ Trâm trở thành quán quân của chương trình Hãy Nghe Tôi Hát với những dòng nhạc nhẹ say đắm người nghe. Tại chương trình Sài Gòn Đêm Thứ 7, Võ Hạ Trâm cũng có những chia sẻ về chuyện tình cảm của mình. Vốn là người thẳng thắn, bộc trực, trước đây Võ Hạ Trâm không ngại chia sẻ những hạnh phúc lẫn tổn thương của cô về tình yêu. Tuy nhiên, gần 2 năm trở lại đây khán giả thấy được một Võ Hạ Trâm trầm tính hơn, chững chạc hơn rất nhiều. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Thời gian cho tôi được chiêm nghiệm nhiều hơn. Lúc trước tôi có thể cho mọi người biết tình cảm của mình nhưng bây giờ tôi muốn giữ những hạnh phúc cá nhân ấy cho riêng mình mà thôi”.
Đến với Sài Gòn Đêm Thứ 7, Võ Hạ Trâm gửi đến khán giả hai ca khúc Tuyết rơi mùa hè với hình ảnh dịu dàng và một hình ảnh cá tính, trẻ trung với ca khúc đầy sôi động Phố quen.
quynhm (Ảnh: Hoàng Khôi)