Sự kết hợp đặc biệt giữa nghệ thuật Chèo với Rap trong MV chào xuân

0
478
MV không chỉ tái hiện không khí chợ xuân xưa mà còn đem đến cho khán giả cảm giác trở về với tuổi thơ qua những trò chơi dân gian.

Với giọng hát ngọt ngào và cách xử lý tinh tế, nghệ sĩ chèo Thanh Huyền đã để lại dấu ấn cá nhân trong MV “Yếm đào chào xuân”.

Là một trong những nhân tố sáng giá của làng chèo Việt Nam hiện nay, Thanh Huyền liên tục được giao các vai chính trong các vở diễn từ chèo cổ đến hiện đại. Cô cũng từng đoạt Huy chương vàng, Huy chương bạc các cuộc thi, hội diễn chèo chuyên nghiệp toàn quốc những năm qua. Nữ nghệ sĩ trẻ này hiện đang thuộc quân số Nhà hát Chèo Hà Nội.

Sự kết hợp táo bạo giữa Chèo và Rap đem lại một trải nghiệm thú vị.

Mới đây, nhân dịp chào đón năm mới, nghệ sĩ trẻ Thanh Huyền đã có một ý tưởng táo bạo đó là sự kết hợp giữa nghệ thuật Chèo với Rap trong MV “Yếm đào chào xuân”.

Toàn bộ ý tưởng từ lời cho tới âm nhạc và dựng cảnh quay do Thanh Huyền tự nghĩ: “Nếu để trong chèo mọi người làm thì mọi ng hay bị cổ điển. Vì mình luôn luôn có khát khao tìm đến những điều mới mẻ vì thế Huyền đã  quyết định đêm nghệ thuật truyền thống chèo kết hợp với Rap hiện đại. Và cũng chính vì thế cách mà Huyền cùng cả đoàn tả về không khí và khung cảnh chợ xuân truyền thống cũng khác hơn”, Thanh Huyền chia sẻ.

Ngay sau khi ra mắt, MV đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt không chỉ của những người làm trong nghệ thuật truyền thống mà cả các bạn trẻ bởi sự kết hợp thú vị này.

Khi nói về sự kết hợp táo bạo này, Thanh Huyền chia sẻ: “Với nền nhạc đương đại với chèo thì nhiều rồi. Nhưng lần này mình đã chọn một làn điệu chưa ai làm với nền nhạc đương đại để thử đó là Ráp. Với tính cách ngoài đời cũng thích sự nhí nhảnh nên mình cũng đã bàn ý tưởng với tác giả về một cô gái yếm đào lẳng lơ mà vẫn duyên dáng trong ngày hội xuân. Ý tưởng về quay thì mình cũng tự lên cho mình một kịch bản rồi nhờ sự hỗ trợ của toàn bộ Ekip. Hy vọng sự mới mẻ và vẫn mang đậm chất dân gian này sẽ được khán giả công nhận”.

Phạm Sỹ (HNS)