Nhạc sĩ Tú Dưa chia sẻ về liveshow “Tiếng yêu cất lời”

0
927
Nhạc sĩ Tú Dưa tại buổi họp báo.

Nhạc sĩ Tú Dưa cho biết anh không thể thăng hoa trên con đường âm nhạc nếu không có những người bạn luôn bên mình.

Trước thềm liveshow “Tiếng yêu cất lời”, nhạc sĩ – ca sĩ Tú Dưa đã có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về chương trình đánh dấu kỷ niệm 20 năm ca hát của mình. Ca sĩ Bằng Kiều, “anh cả” của nhóm Quả dưa hấu cũng đã từ Mỹ bay về Việt Nam để cổ cũ.

Tâm sự về một “mẩu” của Quả Dưa Hấu, Bằng Kiều cho hay anh thương Tú Dưa như một người em út: “Trong giới, người tôi thân như anh em không nhiều, chỉ có mấy anh em của Quả dưa hấu. Tú Dưa thân với Tuấn Hưng như chiến hữu còn thân với tôi như anh em ruột”. Ngay khi biết Tú Dưa có ý định làm liveshow đánh dấu chặng đường hoạt động âm nhạc 20 năm đầy kiên trì của mình, nam ca sĩ lập tức khuyến khích và cho biết anh sẵn sàng là người hỗ trợ đầu tiên. “Tôi nói với Tú, nếu cần bất cứ vấn đề em cứ chia sẻ và giúp được gì anh sẽ giúp”, Bằng Kiều nói.

Nhac si Tu Dua chia se ve liveshow 'Tieng yeu cat loi' hinh anh 2
Buổi họp báo đón nhận tình cảm của nhiều người nổi tiếng.

Trong liveshow “Tiếng yêu cất lời”, Bằng Kiều sẽ hát một ca khúc mới của Tú Dưa. Các thành viên của ban nhạc Quả dưa hấu cũng sẽ đưa khán giả ngược thời gian trở về những năm 2000 với các ca khúc quen thuộc của nhóm.

Ngoài Bằng Kiều, khách mời trong liveshow “Tiếng yêu cất lời” đều là những người bạn đã gắn bó lâu nay của Tú Dưa như Tuấn Hưng, Hương Tràm, Thuỳ Chi, Đinh Hiền Anh và đặc biệt là vợ anh – nữ ca sĩ Lam Trang cùng hai cô con gái.

Nhac si Tu Dua chia se ve liveshow 'Tieng yeu cat loi' hinh anh 3
Tú Dưa bên vợ và con gái.

Ông Ngô Ngọc Tú, Giám đốc sản xuất chương trình, cho biết đêm nhạc sẽ là một câu chuyện giản dị về con đường âm nhạc không ít chông gai của Tú Dưa. Ông chia sẻ: “Câu chuyện khiến cho mọi người thấy hay nhất, xúc động nhất chính là ca khúc, là âm nhạc của anh ấy. Vì thế, chúng tôi sẽ chỉ kể một câu chuyện giản dị với những ca khúc đã được khán giả yêu mến của Tú Dưa qua tiếng hát của những người bạn thân thiết. Tất nhiên, khán giả sẽ thấy nhiều bất ngờ bởi tất cả các ca khúc được phối hoàn toàn mới. Những người anh em nghệ sĩ của Tú Dưa đang sĩ tập luyện chăm chỉ để thể hiện tốt nhất câu chuyện âm nhạc mà anh ấy muốn mang đến cho khán giả”.

Nam nhạc sĩ cũng bật mí trong đêm nhạc Tuấn Hưng và anh sẽ song ca một ca khúc mới về tình bạn của hai người. Đây là ca khúc có giai điệu dễ nghe, nhẹ nhàng mà anh viết riêng tặng Tuấn Hưng để động viên bạn mình.

Tú Dưa cho biết anh thấy mình may mắn vì luôn có những người bạn tốt bên cạnh. “10 ngày trước đêm diễn, vẫn còn có một người anh đề nghị được hát trong show của tôi. Điều đó khiến tôi thật sự xúc động. Nếu không có sự ủng hộ, đồng hành như vậy từ những người bạn, người đồng nghiệp cũng như bia Trúc Bạch, tôi đã không thể làm được liveshow này. Sự hỗ trợ này khiến tôi tự tin hơn trong tổ chức liveshow vì mọi người biết, để làm show âm nhạc không hề đơn giản”- Tú Dưa xúc động nói.

“Tiếng yêu cất lời” sẽ được tổ chức tại phòng hoà nhạc – Học viện âm nhạc quốc gia Hà Nội tối 27/10. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ làm tổng đạo diễn chương trình, giám đốc âm nhạc là Nguyễn Thanh Bình, cùng sự đồng hành của ban nhạc Màu nước.

Bằng thông điệp “Kiệt tác chinh phục đỉnh cao”, bia Trúc Bạch đồng hành cùng nhạc sĩ Tú Dưa trong liveshow. Đại diễn nhãn hàng cho biết: “Tú Dưa đã có 20 năm ca hát và sáng tác, đi qua tất cả thăng trầm, vất vả khó khăn nhưng luôn khát khao cống hiến hết mình cho nghệ thuật, để mỗi tác phẩm có thể trở thành một đỉnh cao. Vì có chung suy nghĩ ấy, chúng tôi chọn nhau. Tú Dưa chọn bia Trúc Bạch. Bia Trúc Bạch, một sản phẩm bia cao cấp, cũng chọn Tú Dưa để cùng song hành trong liveshow sắp tới”.

D.T (Z)