Lam Trường, Phương Thanh nhận giải Thành tựu của “Làn Sóng Xanh”

0
900
Giải thưởng Làn sóng xanh 2018 bổ sung hạng mục Thành tựu. Với 20 năm hoạt động, Lam Trường và Phương Thanh trở thành những ca sĩ đầu tiên chiến thắng giải này.
Mới đây, giải thưởng Làn sóng xanh quyết định công bố trước kết quả của hạng mục Thành tựu – cho các ca sĩ, nhạc sĩ có đóng góp to lớn cho thị trường âm nhạc Việt nhiều năm qua. Năm đầu tiên đưa hạng mục vào danh sách giải thưởng, ban tổ chức ghi nhận cống hiến trong hơn 20 năm của Lam Trường và Phương Thanh.
Lam Trường, Phương Thanh bắt đầu được biết tới vào những năm cuối của thập niên 90. Đó cũng là giai đoạn lịch sử của nhạc Việt và đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ với nhiều hoạt động, dự án sôi động. Cả hai ghi được dấu ấn riêng trong giai đoạn đó qua những ca khúc đình đám.
Miệt mài cống hiến hơn 20 năm, Lam Trường – Phương Thanh được vinh danh giải thành tựu.
Năm 1998, Lam Trường thậm chí là một hiện tượng với nhiều ca khúc được khán giả thời điểm đó yêu thích như Tình thôi xót xa, Tôi ngàn năm đợi, Mưa phi trường… Những năm sau đó, anh tiếp tục có những sản phẩm đạt tiếng vang như Đôi giày vải, Katy Katy… Sau thời gian im ắng, năm 2018, Lam Trường trở lại với vai trò giám khảo trong chương trình Giọng hát Việt.
Về phần Phương Thanh, hiện tại, ngoài vai trò ca sĩ, cô còn có những vai diễn được giới chuyên môn đánh giá cao trong Nụ hôn thần chết, Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Hot boy nổi loạn
Chín hạng mục của Làn sóng xanh năm nay được quyết định bởi hội đồng bình chọn gồm 200 người hoạt động liên quan đến âm nhạc, như: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, biên tập, đạo diễn, nhà báo, truyền thông… Năm nay, Bích Phương và Sơn Tùng là 2 cái tên có lượng đề cử nhiều nhất. Bích Phương góp mặt trong 6 đề cử: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm và Sự kết hợp xuất sắc.
Sơn Tùng M-TP góp mặt ở 3 hạng mục là Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng và Nam ca sĩ của năm. Bên cạnh đó, Chạy ngay đi tranh giải Hòa âm phối khí (giải thưởng dành cho nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ bình chọn).
M.H (Z)