Hòa nhạc “Đêm trong vườn Tây Ban Nha”

0
1068

Nhà hát Giao hưởng Nhạc – Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ có một đêm diễn vào ngày thứ Năm, ngày 29 tháng 11. Tại buổi hòa nhạc, một tác phẩm của nữ nhạc sĩ người Tây Ban Nha Iluminada Perez Troya sẽ được giới thiệu tới công chúng lần đầu tiên. Các tác phẩm lớn của nhà soạn nhạc người Tây Ban Nha Manuel de Falla và nhà soạn nhạc đương đại người Pháp Claude Debussy cũng sẽ được biểu diễn trong chương trình.

Buổi hòa nhạc lần này mang một cảm giác đặc trưng của Tây Ban Nha. Chương trình sẽ được thực hiện bởi nhạc trưởng Raul Miguel Rodriguez và nghệ sĩ độc tấu piano Hilario Segovia Badia.

Nhạc trưởng Raul Miguel Rodriguez cũng là một nghệ sĩ kèn trumpet. Ông hiện là Giám đốc nghệ thuật của Orquesta Madrid Sinfonica (Dàn nhạc Giao hưởng Madrid)

Tác phẩm Đêm Trong Vườn Tây Ban Nha có ba phần, mô tả ba khu vườn. Phần đầu mô tả khu vườn thơm hoa nhài bao quanh cung điện Alhambra ở Granada. Phần hai của tác phẩm được mô tả là “một điệu nhảy xa xôi”, nằm trong một khu vườn không được xác định. Và phần cuối của tác phẩm được đặt trong khu vườn của Sierra thành Cordoba, những ngọn đồi ở miền nam Tây Ban Nha.

Phần hai của chương trình bắt đầu với tác phẩm Prélude à l’après-midi d’un faune của Debussy và tiếp nối là tác phẩm La Mer (Biển) cũng của nhà soạn nhạc này. Tác phẩm này cũng có 3 phần, thường được cho là trường phái “ấn tượng”, vì so sánh ngụ ý với các hoạ sĩ chuyên chủ đề thiên nhiên của trường phái Ấn tượng như Monet.

S.N