“Dạ tiệc âm nhạc – Around the world”

0
793
Nhạc trưởng Martín García León, ca sĩ Đào Tố Loan, ca sĩ Vũ Mạnh Dũng tham gia chương trình.
Dạ tiệc âm nhạc – Around the world diễn ra vào 20h ngày 26 và 27-3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ mở đầu cho chuỗi chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam trong năm 2019.
Chương trình giống như một tác phẩm lớn từ những mảnh ghép tinh hoa của các nền văn hóa, đưa khán giả vòng quanh thế giới bằng âm nhạc. Có thể kể đến là nước Nga qua “Điệu valse những đóa hồng” trong vở nhạc kịch “Kẹp hạt dẻ”; nước Italia trong tác phẩm “Người thợ cạo thành Siviglia”; nước Hungary sôi nổi qua sáng tác của Brahms; nước Argentina với vũ điệu tango; nước Mỹ với câu chuyện miền Tây “Mambo” và “Madama Butterfly”.
Khán giả còn được trở lại Việt Nam qua các tác phẩm kết hợp giữa âm nhạc thính phòng và dân gian truyền thống như “Trèo lên quán dốc”, “Trống cơm”, “Đi cấy”, trước khi đến các quốc gia khác như Ba Tư, Pháp…
Dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.
Dạ tiệc âm nhạc – Around the world do nhạc trưởng tài năng người Argentina Martín García León chỉ huy. Bên cạnh dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng và các nghệ sĩ múa, chương trình có sự tham gia của ca sĩ Đào Tố Loan, người giành giải cao nhất tại cuộc thi “Singapore Lyric Opera” 2018. Giọng ca này cũng là quán quân phong cách thính phòng giải Sao Mai 2011.
Bên cạnh đó, chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, người đoạt cúp vàng “Liên hoan âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng” (Triều Tiên) năm 2016; Huy chương vàng Cuộc thi nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc 2015; giải Nhì Cuộc thi hát thính phòng, nhạc kịch toàn quốc năm 2009.
Chương trình được dàn dựng theo ý tưởng của Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. “Dạ tiệc âm nhạc – Around the world bùng nổ trong nghệ thuật trình diễn với thiết kế sân khấu hiện đại, kết hợp cùng giọng hát xuất sắc và những vũ điệu vui tươi, đem lại sự gắn kết các quốc gia trên thế giới và niềm vui cho khán giả”, Nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly chia sẻ.
Trong năm 2019, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ dàn dựng một loạt chương trình chất lượng cao như vở ballet “Hồ thiên nga”, vở ballet “Kẹp hạt dẻ”, vở opera “Bóng ma trong nhà hát”…
T.D (HNS)