Bài ca khu cách ly chống dịch Covid-19 của Nguyễn Văn Chung gây sốt

0
469
Lời dẫn ca khúc cũng nói lên tình hình dịch bệnh hiện nay

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa gây sốt cộng đồng mạng khi “chế” bản hit Chiếc khăn gió ấm thành Bài ca khu cách ly cổ động chống dịch Covid-19. Không chỉ đi vào lòng người thời dịch bệnh, mà đây còn là một bài hát mới trên giai điệu đậm ký ức một thời thế hệ 8x nên lại càng trở nên dễ thương hơn bao giờ hết.

Bài ca khu cách ly được thực hiện bởi: Dịch buồn quá phóng tác chơi: Nguyễn Văn Chung; Ở nhà buồn quá đàn Ukulele chơi: Trần Việt Dương; Bị cách ly buồn quá hát chơi: Hoàng Hải Dương; Rảnh quá dựng MV chơi: Mina Le & Tuno. Có thể thấy, dịch khiến công việc của nhiều người bị gián đoạn, đình trệ nhưng tinh thần sáng tạo của người nghệ sĩ thì vẫn luôn hiện hữu, phát triển với mong muốn đem lại tiếng cười và những điều tích cực cho xã hội.

Bài hát như một món quà tinh thần mà các nghệ sĩ muốn gửi gắm, dành tặng cho mọi người trong những ngày Covid-19 ngày càng “nóng” ở nước ta, nhất là TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ. Từ bản gốc được viết theo phong cách pop ballad nói về câu chuyện tình yêu đôi lứa, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đem đến cho Bài ca khu cách ly một màu sắc âm nhạc mới, vừa lạ lại vừa quen. Cách ly nhau vài ngày, người ta check xem F mấy/ Còn ai dương tính ở đây?/ Giờ đây ở nhà là yêu nước/ Giờ đây chống dịch là yêu nước/ Chỉ mong sớm mai chẳng còn thêm khu cách ly… Xen kẽ trong đó còn có những lời nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tự khai báo y tế trung thực và quét mã QR ở những nơi mình từng đi qua.

Ca khúc vừa mới phát hành trên kênh Youtube và Tiktok  đã nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích, bình luận của cộng đồng mạng. Chỉ sau một đêm, “sáng dậy vào Tiktok của mình giật mình luôn à! Từ một người bình thường giờ đây sắp thành hot tiktoker luôn rồi!” – nhạc sĩ tiết lộ khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Tác giả ca khúc Nhật ký của mẹ còn bày tỏ sự ủng hộ quyết định của TP.HCM về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 9.7 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. “Thà là cố gắng 10, 15 ngày cho dứt điểm còn hơn cứ làng nhàng nửa vời 5K mà như 2,5K như bây giờ, vừa không làm ăn kinh doanh được gì vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. Thật sự người dân Sài Gòn chúng ta ai cũng đã mệt rồi, công việc đình trệ, kế hoạch dang dở, thu nhập hao hụt, cuộc sống gò bó…suốt bao nhiêu ngày qua! Thôi thì thà chúng ta cố gắng, đừng sợ này sợ kia…Chúng ta hãy sẵn sàng và đồng lòng cố gắng nhé” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ.

Hồng Hạnh (HNS)