“Xin làm Ánh sao đêm”, mini show đánh dấu 5 năm ca hát của ca sĩ Dương Huệ

0
997
Nàng thơ Hà Thành xin làm ánh sao đêm

Dương Huệ từng nói vui rằng cô “kiếm được tiền” bằng việc ca hát từ năm… 5 tuổi. Những vị khán giả “chịu chi” ấy chính là mẹ, là dì, là những người lớn trong xóm, với những khoản tiền thưởng từ tình yêu thương, ngợi khen, khích lệ. Sân khấu tiếp theo của Dương Huệ là ở bục giảng của các lớp học phổ thông, khán giả là bạn bè, thầy cô. Ngày Huệ chọn theo con đường ca hát, những “bầu show” đầu tiên của cô cũng là những nhà quản lý văn hóa tại địa phương…

Tất cả những bước đi đầu tiên đó đều diễn ra tại Hà Nội. Đó chính là lý do để nhiều năm sau, sau khi đã “nam tiến” và có tên tuổi với các cuộc thi, các chương trình âm nhạc ở phía Nam, Dương Huệ chọn quay về, tổ chức minishow đầu tiên ngay tại Hà Nội.

Ca sĩ Dương Huệ: từ cô bé “hát hay có thưởng” đến chủ nhân một liveshow giữa Hà Nội

Với chủ đề Xin làm ánh sao đêm, minishow như một lời thưa của ca sĩ Dương Huệ với thành phố quê hương về khát vọng và dự định của mình trong hành trình âm nhạc. Xin làm ánh sao đêm là giấc mơ lấp lánh, một lời hứa tỏa sáng, mà cũng là một lời nguyện cầu khiêm cung về sự nghiệp. Theo Dương Huệ, âm nhạc Việt Nam từng thời kỳ đều có những ca sĩ xuất sắc, có rất nhiều đồng nghiệp của cô đang cống hiến và tỏa sáng cùng âm nhạc. Vậy nên, ước mơ của Dương Huệ là trở thành một vì sao trên bầu trời đêm đầy sao đó, góp ánh sáng của mình vào nguồn sáng từ mọi người để cùng mang những giá trị của âm nhạc đến công chúng.

Huệ không mong trở thành một ngôi sao duy nhất. Sự khiêm cung đó không hề mâu thuẫn với hành trình khai phá không mệt mỏi của cô với bản thân, với âm nhạc. Từng được biết đến với tên gọi “nàng thơ bolero”, Dương Huệ thử thách bản thân với các cuộc thi Solo cùng bolero 2018, Ban nhạc quyền năng 2019, rồi liên tục ra mắt 4 album nhạc bolero trong vòng 3 năm. Đến năm 2022, Dương Huệ thực hiện album thứ 5 với dòng nhạc trữ tình, lối hát thoát khỏi phong cách thường thấy ở Dương Huệ. Cô gọi đó là “tự làm mới mình”. Để rồi, dự định 2023 của Huệ không phải là một album đóng khung trong dòng nhạc nào nữa, mà là một minishow thâu thái từng bước đi cô đã có suốt hành trình. Dự án 2023 cũng là một tên gọi đinh ninh về khát vọng của nữ ca sĩ, được cất lên giữa quê hương. Xin làm ánh sao đêm cũng là tên của ca khúc được ca sĩ Mạnh Quỳnh viết tặng học trò nhân liveshow đều tiên trong hành trình ca hát của Dương Huệ.

Minishow “Xin làm ánh sao đêm”diễn ra ngày 15/7 tới, gồm 25 ca khúc, với 04 khách mời: ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Quang Hà, ca sĩ Trường Sang, ca sĩ Trọng Hải và sự tham gia của ban nhạc Tuấn Hùng.

Minishow Xin làm ánh sao đêm gồm 25 ca khúc, với 04 khách mời: ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Quang Hà, ca sĩ Trường Sang, ca sĩ Trọng Hải và sự tham gia của ban nhạc Tuấn Hùng. Sẽ diễn ra tại Nhà hát Star Galaxy số 87 Láng Hạ, Hà Nội ngày 15/7 tới.

S.N