When you say nothing at all

0
1340

When you say nothing at all được sử dụng làm nhạc nền cho bộ phim tâm lý nổi tiếng Notting Hill (Chuyện tình) sản xuất năm 1999. Bộ phim là câu chuyện tình lãng mạn giữa anh chàng chủ hiệu sách William Thacker (do Hugh Grant thủ vai) và nữ diễn viên nổi tiếng xinh đẹp, giàu có Anna Scott (do Julia Roberts thủ vai).

Bài hát theo dòng nhạc country này được đồng sáng tác bởi 2 nhạc sĩ có tiếng là Paul Overstreet và Don Schlitz. Điều khiến cho các fan của bộ phim này luôn ghi nhớ bài hát When you say nothing at all là giai điệu nhẹ nhàng vang lên ở những phân đoạn lãng mạn của 2 nhân vật chính, khiến người xem cảm nhận rõ tình yêu mà họ đang trải qua.

Cho đến bây giờ, Notting Hill vẫn được xếp hạng là một trong bộ phim lãng mạn nhất Hollywood bởi câu chuyện tình cổ tích thời hiện đại.

Notting Hill được các nhà phê bình đánh giá cao và trở thành phim của Anh có doanh thu lớn nhất, đồng thời cũng đoạt nhiều giải thưởng khác bao gồm giải British Comedy Award, Brit Award cho bài hát trong phim. Giành thêm 3 đề cử nữa tại giải Quả cầu vàng lần thứ 57 cho “Phim ca nhạc hoặc phim hài hay nhất”, “Nam diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất” cho Hugh Grant và “Nữ diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất” cho Julia Roberts.

Ronan Keating là ca sỹ thứ 3 cover thành công When you say nothing at all. Sau thành công của bộ phim Notting Hill, ca khúc này trở nên nổi tiếng khắp nơi, liên tục đứng ở vị trí số 1 của UK Singles Chart, Irish Singles Chart, Italian Singles Chart và New Zealand Singles Chart.

Bình Khanh (tổng hợp)