Vở nhạc kịch về cuộc đời Michael Jackson sẽ ra mắt năm 2020

0
1042
Michael Jackson Estate (nơi quản lý tài sản của Michael Jackson) và Columbia Live Stage công bố vở nhạc kịch về cuộc đời của “ông vua nhạc pop” sẽ ra mắt năm 2020.
Theo báo Anh Daily Mail, vở kịch lấy cảm hứng từ cuộc đời và âm nhạc của Michael Jackson sẽ do Lynn Nottage viết nên. Bà là nhà văn, nhà viết kịch hai lần nhận giải Pulitzer – giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực văn học và báo chí Mỹ.
Ngoài ra, nguồn tin cũng tiết lộ Christopher Wheeldon, người chiến thắng hạng mục Vũ đạo đẹp nhấtcủa Tony Awards sẽ là đạo diễn và biên đạo múa.
Lynn Nottage (trái) và Christopher Wheeldon là những người giữ vai trò quan trọng trong vở nhạc kịch lấy cảm hứng từ Michael Jackson.
Mặc dù chỉ tiết lộ sân khấu Broadway là nơi diễn ra vở nhạc kịch và không có bất kỳ thông tin thêm nào khác, nhưng người hâm mộ có quyền hy vọng được vào màn tái hiện hình ảnh “ông hoàng nhạc pop” trong thời gian tới.
Tuy nhiên, thông tin này nhận nhiều ý kiến tranh cãi từ dân mạng. Với các chia sẻ ủng hộ, họ khẳng định điều đó sẽ vô cùng tuyệt vời khi có cơ hội sống lại không gian âm nhạc năm xưa. Ngược lại, có nhiều người khác không muốn vở nhạc kịch được biểu diễn.
“Tôi không chắc chắn về ý tưởng đó. Nó chẳng khác một đêm diễn thu lợi từ tên tuổi ngôi sao quá cố” hay “xin hãy trung thực về cuộc đời của Jackson. Anh ấy là nhân vật mang tính biểu tượng nhưng không phải ai cũng trông đợi” là hai trong số những bình luận không đồng tình hoặc tỏ ra chẳng hy vọng về vở kịch.
Michael Jackson trở thành tượng đài trong lòng người yêu nhạc thế giới.
Trong những năm đầu thập niên 1980, Michael Jackson trở thành hiện tượng của âm nhạc đương đại. Ông được đánh giá rất thành công với các ca khúc Beat It, Billie Jean hay Thriller… Những bài hát gắn liền với tên ông phá vỡ rào cản chủng tộc và nâng tầm giá trị của ca nhạc như một hình thức nghệ thuật và công cụ quảng cáo.
Nhiều khán giả hy vọng những bài hát này sẽ được biểu diễn trong vở nhạc kịch sắp tới.
Jackson còn nổi danh với những điệu nhảy độc đáo, không thể không nhắc đến điệu lùi “moonwalk” lan tỏa khắp nơi trên thế giới. Sau này, rất nhiều vũ công và người yêu nhạc tập tành điệu nhảy nhưng chưa thực sự thành công.
Tên đầy đủ của ông là Michael Joseph Jackson. Ông là ca nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm, vũ công và diễn viên người Mỹ. “Ông hoàng nhạc pop” có những đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp âm nhạc thế giới.
Jackson trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất nền văn hóa nghệ thuật toàn cầu trong hơn bốn thập kỷ. Năm 2009, ông chính thức từ giã cõi đời vì căn bệnh nhồi máu cơ tim khi bước sang tuổi 50 tuổi.
N.L (Z)