Vở nhạc kịch “Con dơi”

0
1043

Vở Nhạc kịch Con dơi sẽ quay lại với khán giả lần nữa trong một đêm duy nhất vào lúc 20h ngày 28/10/2018 tại Nhà hát Thành phố.

Nhạc kịch Con dơi, tiếng Đức là Die Fledermaus là một vở Operetta đã từng được trình diễn 3 lần và luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ quý vị khán giả.

Đây chắc chắn là cơ hội dành cho những ai đã bỏ lỡ vở nhạc kịch vào năm 2017 để thưởng thức một trong những dự án lớn của HBSO trên một sân khấu hoành tráng, lộng lẫy.

Tác phẩm được dàn dựng hoàn chỉnh với cảnh trí ấn tượng, trang phục độc đáo, lộng lẫy và dàn nhạc HBSO cũng sẽ trình diễn trực tiếp phần âm nhạc. Trang phục được tài trợ độc quyền từ Nhà thiết kế nổi tiếng Quỳnh Paris. Tác phẩm được dàn dựng bởi bàn tay của đạo diễn trẻ tuổi đầy tài năng tại Châu Âu David Hermann, anh cũng chính là người dàn dựng vở Nhạc kịch Cây sáo thần và gần đây nhất là vở Nhà thiện xạcho HBSO.

Nhac
edrftghj.png/
Trang phục được tài trợ độc quyền từ Nhà thiết kế nổi tiếng Quỳnh Paris

Các nghệ sĩ biểu diễn cũng sẽ không có sự thay đổi, Cho Hae Ryong sẽ vào vai cô vợ nội trợ Rosalinde, Phan Hữu Trung Kiệt sẽ đóng vai chồng cô Einsenstein, Phạm Trang là Alfred – người yêu cũ của Rosalinde, Phạm Khánh Ngọc sẽ đóng vai cô người hầu Adele, và luật sư Doctor Falke sẽ do Đào Mác thể hiện. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Nhật Quang – vai Frank, giám đốc trại giam, Trần Thanh Nam đóng vai Hoàng tử Orlofsky, Vũ Minh Trí sẽ thể hiện nhân vật luật sư Doctor Blind. Chị gái của Adele là Ida sẽ do Lý Hoàng Kim đảm nhận, nghệ sĩ kịch nói Thái Kim Tùng sẽ vào vai Frosch – giám ngục.

Cốt truyện xoay quanh một buổi dạ vũ do hoàng tử Orlofsky tổ chức. Einstein rất muốn tham dự nhưng lại bị kết án 8 ngày giam chỉ vì một tội nhỏ. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của “bạn” mình, ông cũng đã đến tham gia buổi dạ vũ và những chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra tại đây.

Nhac

Màn một bắt đầu tại nhà riêng của Einsenstein và Rosalinde, màn hai diễn ra tại buổi dạ vũ của hoàng tử và màn cuối là câu chuyện xảy ra trong một nhà tù địa phương. Hợp xướng HBSO sẽ luân chuyển vai cho cả màn hai và màn ba của vở. Tiến sĩ “Dơi” là biệt danh của Doctor Falke sau một lần tham gia vũ hội, ông đã hóa trang thành con dơi và bị bỏ rơi giữa đường trong tình trạng say khướt bởi Einsenstien.

Die Fledermaus là một vở operetta, có thể hiểu là vở nhạc kịch hài hước sẽ được hát bằng tiếng Đức và thoại bằng tiếng Việt.

Flyer
Tác phẩm là dự án hợp tác với Viện Goethe tại Việt Nam và thương hiệu thời trang Quỳnh Paris. Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ đứng trên bục chỉ huy của đêm diễn

Màn một thể hiện “âm mưu” của các nhân vật, màn hai với khung cảnh tưng bừng và xa xỉ của bữa tiệc hoàng gia và một kết thúc kỳ quặc tại nhà tù trong màn ba sẽ làm cho Die Fledermaus hấp dẫn hơn và thu hút được nhiều khán giả.

Nhac

 

SN