TKVTG tháng 8: “Như Giấc Chiêm Bao”

0
1065
Trong chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian, khán giả sẽ được nghe lại ca khúc Cho người tôi yêu. Đây là sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và được Phương Hồng Ngọc thể hiện rất thành công, một thời trở thành hit trong lòng khán giả lúc bấy giờ. Phương Hồng Ngọc là một danh ca hải ngoại được đông đảo khán giả yêu mến, cô xa quê hơn 30 năm. Nửa năm nay Phương Hồng Ngọc thường xuyên về nước vì chồng cô có cơ sở kinh doanh tại Việt Nam và cũng nhờ đó, Phương Hồng Ngọc có cơ hội xuất hiện trong các chương trình ca nhạc truyền hình, từ thiện hoặc phòng trà… Với giọng hát mượt mà, ngọt ngào, Phương Hồng Ngọc chiếm trọn cảm tình của người xem. Nữ ca sĩ tâm sự, rất lâu rồi cô mới dám hát lại nhạc của Nguyễn Ánh 9, chính vì thế nữ danh ca không khỏi xúc động khi cất tiếng hát trên sân khấu Tình Khúc Vượt Thời Gian.
Đối với cô, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người anh cô rất kính trọng và yêu mến. “Tôi có một kỷ niệm khó quên với anh, đó là năm 1998 khi thực hiện album sau 7 năm tạm ngưng hoạt động ca hát, tôi đã chọn ca khúc “Cho người tôi yêu” của Nguyễn Ánh 9 làm tên chủ đề ấn phẩm âm nhạc này. Sau đó, tôi sang Mỹ để thực hiện album, nhưng lại không có dịp gặp lại Nguyễn Ánh 9 để tặng lại cuốn album đó cho anh. Chỉ sau khi anh mất tôi cảm thấy có lỗi và tiếc nuối, vì khi anh còn sống, tôi không bỏ thời giờ để gặp anh nói lời cám ơn. Qua chương trình lần này, tôi xin gởi lời xin lỗi với anh Nguyễn Ánh 9, lời cảm ơn vì đã để lại cho đời và cho tôi những bài hát hay vô giá”,  cô nói.
Bên cạnh đó, sự góp mặt của ca sĩ hải ngoại Như Hảo cũng là một điểm nhấn thú vị trong chương trình. Cô sẽ mang đến những giai điệu đầy tự sự qua hai ca khúc Cho nhau lời nguyện cầu và Dấu tình sầu. Sau hơn 15 năm ngưng ca hát để tập trung chăm sóc gia đình nhỏ, Như Hảo bất ngờ trở lại Việt Nam trong vài năm trở lại đây và xuất hiện trên nhiều sân khấu âm nhạc phía Nam. Đây chính là bước ngoặc lớn trong sự nghiệp nữ ca sĩ, cô được quay trở lại với tình yêu âm nhạc.
Như Hảo có một giọng hát trời phú thích hợp với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Tuy nhiên, không vì vậy mà nữ ca sĩ ngại thử thách những dòng nhạc mới. Có thể nói, chưa bao giờ như lúc này Như Hảo khao khát được hát, được cống hiến giọng hát đến những người đã yêu âm nhạc của cô từ ngày bước ra từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình 1992 đến nay.
Như Hảo cho rằng câu nói “hồng nhan bạc phận” không biết tự bao giờ đã vận vào cuộc đời mình. Nổi danh từ khá sớm, lúc đó cô mới vừa 17 tuổi. Những tưởng tình yêu âm nhạc đủ làm Như Hảo hạnh phúc, thế nhưng, ở lứa tuổi thanh xuân bồng bột, không ít lần người ta phải chọn một con đường và sau đó mới biết mình sai. Cái sai của Như Hảo chỉ là một lần “chạy theo tiếng gọi con tim” và mất đi 15 năm thanh xuân bị giam cầm tình yêu âm nhạc.
Thụy Vũ
Chia tay chồng cũng là mối tình đầu mà Như Hảo từng đặt trên cả tình yêu âm nhạc, giờ đây khi làm bất cứ điều gì, nữ ca sĩ luôn nghĩ đến con gái đầu tiên. “Mối tình đầu cũng là mối tình cuối đã từng khiến tôi đau khổ. Tôi mong rằng sau khi chia tay, chồng cũ của tôi nhận ra những sai lầm của bản thân và thay đổi để không làm khổ bất cứ ai nữa”, cô tâm sự.
Đông Đào là giọng hát quen thuộc của Tình Khúc Vượt Thời Gian. Trong chương trình lần này cô giúp khán giả chìm đắm trong không gian của âm nhạc và tình yêu qua sáng tác Hương tình muộn. Suốt 26 năm qua, Đông Đào hoạt động nghệ thuật sôi nổi với dòng nhạc sở trường là dân ca và trữ tình. Không phải là người “kén cá chọn canh”, nhưng Đông Đào chỉ nhận hát những bài hát thích hợp với chất giọng và sở thích. Không chạy theo thị hiếu và cũng không bức xúc trước thành công của những đàn em đi sau mình, Đông Đào cứ thư thả đi trên con đường mà mình đã chọn.
Ngoài Phương Hồng Ngọc, Như Hảo, Đông Đào, Hồ Quang Hiếu cũng lần đầu kể lại mối tình đầu của mình.
Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 8 chủ đề Như giấc chiêm bao còn giới thiệu đến khán giả những bản tình ca đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Y Vân, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9… Bên cạnh đó, chương trình lần này có sự góp mặt của các ca sĩ: Đức Tuấn, Nguyên Vũ, Thụy Vũ, Thụy Vân, Hà Vân, Nguyễn Hồng Ân, Hồng Mơ, Trần Vũ, Hoàng Nhật Minh.
Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 8, chủ đề Như giấc chiêm bao sẽ phát sóng vào lúc 21h15 thứ bảy ngày 25/8/2018 trên VTV9.
q.m (Ảnh: Hoàng Khôi)