Rock Symphony tiếp tục bùng cháy

0
908
Một năm trước, khi HBSO tổ chức chương trình Rock Symphony, đêm đó đã bùng cháy như một bữa tiệc âm nhạc. Năm nay, HBSO sẽ biểu diễn hai đêm Rock Symphony tại Nhà hát Thành phố vào thứ Sáu ngày 27 và thứ Bảy ngày 28 tháng 12, được bắt đầu lúc 20h.
Một lần nữa, nhạc trưởng cho đêm diễn sẽ là Lê Phi Phi, người lần trước đã chỉ huy trong chiếc áo thun, và hát cùng với những nghệ sĩ trong một số tiết mục.
Nhạc trưởng không phải là người duy  nhất hát cùng nghệ sĩ – hầu hết tất cả khán giả cũng đều hát cùng khi những bài hát “We are the world”, và “We will rock you” vang lên, thậm chí, có những khán giả còn khiêu vũ trên các lối đi. Đó là một thành công lớn, với mỗi ghế đều có người ngồi. Không có gì ngạc nhiên khi lần này sự kiện này được tổ chức trong hai đêm, nối tiếp sự thành công.
Những tác phẩm được biểu diễn trong chương trình rất đa dạng như Bohemian Rhapsody, Barcelona, và Who Wants To Live Forever của Freddie Mercury.
Chương trình cũng sẽ có những trích đoạn của Boney M và Elvis Presley. Những tác phẩm nổi tiếng như: Hotel California của The Eagles, Still Loving you của Scorpions và Knockin’ on Heaven’s Door của Guns ‘N’ Roses.
Cho rằng mục đích của toàn bộ chương trình là sự chứng minh rằng nhạc pop có thể hiện bằng nhạc giao hưởng, hai tiết mục tiếp theo, những chủ đề của Mozart và Beethoven, sẽ cho thấy các nhà soạn nhạc cổ điển cũng có thể chia sẻ sân khấu với nhạc pop.
Ba tiết mục tiếp theo là thể loại hard rock, có thể đây là điều ngạc nhiên nhất cho một buổi hòa nhạc của một dàn nhạc giao hưởng. Đầu tiên là bài Symphonic của ban nhạc heavy metal Metallica (đã từng biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng San Francisco). Tiếp theo sau là Dream On của Aerosmith, và Highway Star từ nhóm nhạc hard  rock người Anh Deep Purple. Đây là bài mở đầu cho album Machine Head vào năm 1972.
Cuối cùng là hai tác phẩm được nhạc trưởng giữ bí mật. Khách mời cho chương trình này là nghệ sĩ guitar Tim Trần, và ban nhạc Lý Huỳnh Long.
Tim Trần sinh năm 2000, đang theo học khoa Sáng tác và Sản xuất âm nhạc tại Trường Đại học Polytechnic, Melbourne, Australia. Được hướng dẫn bởi Andy White, nghệ sỹ nổi tiếng người Bắc Ailen.
Tim Tran từng đoạt Giải nhì cuộc thi Got Talent sinh viên thành phố Melbourne 02/2019.
Tất cả những điều trên đủ để nói rằng những buổi hòa nhạc Rock Symphony này chắc chắn sẽ là một tác động lớn với khán giả Tp.HCM. Sự kiện tiên phong cách đây một năm là một thành công lớn, và chắc chắn trong tháng này, số lượng người theo dõi và yêu thích cũng không kém.
Chương trình được biểu diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ xuất sắc của đoàn Nhạc kịch và Dàn nhạc Giao hưởng HBSO như: Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Nguyễn Hữu Trung Kiệt, Phạm Thanh Hoài (cello) ….
Luôn có những câu hỏi về mối liên hệ giữa âm nhạc cổ điển và hiện đại. Hai buổi hòa nhạc sẽ cung cấp ít nhất một câu trả lời. Và việc họ chắc chắn sẽ thành công lớn chứng tỏ rằng khán giả dành sự yêu thích cho những trải nghiệm kết hợp giữa hai thể loại như vậy.
Image result for CHƯƠNG TRÌNH ROCK SYMPHONY / ROCK SYMPHONY CONCERT
Giá vé từ 450.000đ đến 900.000đ, với mức giảm giá đặc biệt dành cho sinh viên 150.000đ.
Y Bình