Nhà hát Sông Hương sẽ đưa vào hoạt động cuối tháng 3.2020

0
1036
Công trình Nhà hát Sông Hương

Dự án Nhà hát Sông Hương thuộc Học viện Âm nhạc Huế đang gấp rút hoàn thiện và dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối tháng 3.2020. Đây là dự án do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên (Bộ VHTTDL) làm chủ đầu tư với số vốn gần 200 tỷ đồng. Nhà hát Sông Hương được xây dựng ở vị trí đẹp ngay trung tâm TP Huế, được thiết kế theo không gian mở nên người dân có thể tiếp cận để vui chơi ở khu vực xung quanh.

Kiến trúc nhà hát được thiết kế độc đáo, trở thành điểm nhấn của không gian đô thị Huế, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt là không gian ven sông Hương thơ mộng. Nhà hát có quy mô 1.000 chỗ ngồi, tận dụng tối đa không gian phục vụ cho các chức năng khác nhau. Trong đó khu vực khán giả và sân khấu là không gian chủ đạo khẳng định đặc trưng của nhà hát chuyên nghiệp, mang đẳng cấp quốc gia và quốc tế. Ngoài các phòng chức năng, nhà hát Sông Hương còn có phòng tổ chức hội nghị, hội thảo. Bên ngoài nhà hát còn có sân khấu ngoài trời, hệ thống sân vườn, các bức tượng, phù điêu trang trí… tạo thành một thiết chế văn hóa phục vụ cho nhân dân trong tỉnh và cả khu vực lân cận. Với công năng là nhà hát đa chức năng, nhà hát Sông Hương là nơi biểu diễn nhạc thính phòng, ca múa nhạc, xiếc và các loại hình nghệ thuật khác, đồng thời tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo chuyên ngành, thu âm…

Tại buổi thị sát công trình mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao tiến độ thực hiện, công tác triển khai các dự án, đặc biệt là phần xây lắp dự án nhà hát Sông Hương. “Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng cần thực hiện theo mô hình nhà hát đa năng hiện đại, đẳng cấp, không chỉ phục vụ các hoạt động của Học viện Âm nhạc Huế, mà còn là nơi tổ chức các hoạt động nghệ thuật quy mô lớn và các hội thảo, hội nghị trong nước và quốc tế”, ông Thọ nhấn mạnh.

T.A (HNS)