Nghệ sĩ dương cầm tài năng người Hungary sang Việt Nam biểu diễn

0
1028
Nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi người Hungary, Balázs János.

Nhận lời mời của Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi người Hungary, Balázs János sẽ sang Việt Nam biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả yêu nhạc cổ điển.

Chương trình diễn ra tối 4/12 tới, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Trong chương trình, Balázs János sẽ biểu diễn các tác phẩm nổi tiếng của Bach, Chopin, Liszt, Cziffra György. Đây là những tác phẩm từng được Balázs János biểu diễn tại nhiều quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên Balázs János sang Việt Nam biểu diễn. Anh chia sẻ: “Tôi được biết Việt Nam là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời và đặc biệt quan tâm tới âm nhạc cổ điển châu Âu. Tôi hy vọng sẽ đem lại những trải nghiệm mới cho các bạn trẻ yêu âm nhạc cổ điển tại Việt Nam”.

Tuy còn rất trẻ (30 tuổi), nhưng  Balázs János đã có rất nhiều các giải thưởng danh giá và được đánh giá là một trong những nghệ sĩ dương cầm hàng đầu hiện nay tại Hungary.

Balázs János cũng là 1 trong 5 giám khảo trong cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc cổ điển Hungary hồi tháng 4 vừa qua, mà nghệ sĩ trẻ Ninh Đức Hoàng Long của Việt Nam đạt giải nhất. Dự kiến, vào ngày 16/1/ 2019, Balázs János và Ninh Đức Hoàng Long sẽ có buổi biểu diễn chung tại Budapest (Hungary).

Nguyên An (HNS)