Khán giả Việt sẽ được xem “Dế mèn phiêu lưu ký” theo phong cách Broadway

0
1043
Trích đoạn của Dế mèn phiêu lưu ký trên sân khấu nhạc kịch

Lần đầu tiên, ‘Dế mèn phiêu lưu ký’ – tác phẩm văn học quen thuộc với độc giả nhiều thế hệ, được Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) lấy cảm hứng, chuyển thể thành nhạc kịch.

Người viết phần nhạc cho vở diễn là nhạc sĩ Việt Anh, tác giả của những ca khúc gắn liền với giọng hát Thu Phương, khiến người nghe thổn thức như Dòng sông lơ đãng, Hoa có vàng nơi ấy, Đêm nằm mơ phố…

Thập niên 90, đang trong giai đoạn nổi tiếng với những bản tình ca, Việt Anh sang New Zealand học thêm về âm nhạc, đặc biệt là khí nhạc. Từ đó về sau, các sáng tác của Việt Anh hầu như thiên về khí nhạc. Dế mèn phiêu lưu ký là tác phẩm khí nhạc đầu tiên được anh giới thiệu đến công chúng.

Trước Dế mèn phiêu lưu ký có một vài tác phẩm được “dán nhãn” nhạc kịch và gây tiếng vang lớn như Chuyện nàng Giáng Hương, Tiên Nga… Tuy nhiên, đây là lần đầu khán giả được thưởng thức một vở nhạc kịch theo phong cách Broadway đúng nghĩa qua phần dàn dựng của “phù thủy” sân khấu Phạm Hoàng Nam, biên đạo John Huy Trần. Chỉ huy dàn nhạc: Trần Nhật Minh.

Khan gia Viet se duoc xem 'De men phieu luu ky' theo phong cach Broadway

Bên cạnh dàn nhạc giao hưởng sẽ có dàn nhạc nhẹ phụ trợ như hình thức quen thuộc của sân khấu Broadway từ thế kỷ XIX đến nay. Đào Mác và Võ Hạ Trâm là hai ca sĩ thể hiện phần ca khúc.

Phiên bản hòa nhạc được HBSO giới thiệu ngày 29/12/2018. Bản sân khấu dự kiến ra mắt giữa tháng 6/2019.

L.P (PNO)