Kết quả “Âm nhạc Cống hiến” lần 16 – 2021 với kết quả mỹ mãn

0
1015
Ban tổ chức tặng hoa và trao chứng nhận có mặt trong đề cử cho các nghệ sĩ có mặt tại Tp.HCM

Lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 – 2021 của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) vừa diễn ra. Lần đầu tiên được BTC tổ chức “3 trong 1”. Cụ thể, sau khi kết thúc phần bỏ phiếu bầu chọn, BTC sẽ tiến hành kiểm phiếu và trao cúp đoạt giải cho nghệ sĩ ngay trong buổi họp báo.

Và các nghệ sĩ ngoài Hà Nội

Với 9 hạng mục và nhìn kết quả bầu chọn, xem như Tùng Dương đã bùng nổ, ẵm về ba chú “chim” ở: Album của năm, Chương trình của năm và Ca sĩ của năm.

Phát biểu tại lễ trao giải, ca sĩ Tùng Dương xúc động chia sẻ: “Người nghệ sĩ mải miết làm việc chỉ mong được ghi nhận và chia sẻ sự sáng tạo. Cống hiến là giải thưởng uy tín được nhiều người bảo chứng ghi nhận. Giải thưởng cho Tùng Dương thêm nhiều động lực, nhưng cũng nhắc nhở Tùng Dương tiếp tục sáng tạo, làm mới mình hơn nữa”.

Trong năm qua, sự cố gắng của Tùng Dương coi như không uổng phí…
Ca khúc được sáng tác lời và giai điệu bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Đen Vâu đảm nhận viết lời rap. MV Đi Về Nhà cùng với giọng hát cá tính JustaTee, Đen Vâu đã dành tặng khán giả một sản phẩm đầy ý nghĩa về gia đình dịp cuối năm 2020. Và anh cũng đạt giải MV của năm.
Ca khúc Đi Về Nhà nói lên tâm trạng của một đứa con xa quê, luôn mong ngóng giây phút trở về nhà để làm một đứa trẻ trong vòng tay của ba mẹ. Đi Về Nhà khiến người nghe nhận ra đôi khi hạnh phúc chính là thưởng thức bữa cơm gia đình, cùng hồi tưởng lại những trải nghiệm tuổi thơ từ tấm bé. Đặc biệt, trong phần điệp khúc, câu rap “Đi Về Nhà” lặp đi lặp lại như một thông điệp, cũng là nỗi lòng của những ai đang mong mỏi được về thăm quê dịp Tết đến, xuân về.
Hơi tiếc, trong buổi trao giải, Đen đã không có mặt. Tuy nhiên, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã thay mặt nhận giải.

Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm gọi tên rapper Dế Choắt – Quán quân chương trình Rap Việt mùa đầu tiên.

Anh xúc động phát biểu: “Tôi rất vinh dự khi được xướng tên cho hạng mục này sau những nỗ lực của mình. Tôi sẽ không ngừng cố gắng hơn nữa sau chiếc cúp này”.

Chi tiết kết quả bầu chọn

Giải Âm nhạc Cống hiến với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, mỗi một đề cử ở các hạng mục được xem là đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.

Coi như là động lực để nghệ sĩ nỗ lực hết mình trên con đường nghệ thuật…

Bình Khanh