Hành trình “Diễn xướng Nam Bộ” tái ngộ khán giả yêu văn hóa dân gian với kỳ 2: “Hò – Lý Phương Nam”

0
1114

Vào tháng 8 tới đây, hành trình “Diễn xướng Nam Bộ” sẽ hội ngộ khán giả yêu văn hóa dân gian Nam Bộ tại Soul Live Project Complex với chủ đề hấp dẫn, “Hò – Lý Phương Nam”.

Ra mắt giới yêu văn nghệ vào tháng 4.2018, SLP SERIES – chuỗi dự án nghệ thuật kết nối cộng đồng thuộc Soul Live Project đã giới thiệu Hành trình “Diễn xướng Nam Bộ” – kỳ 1: “Khảy Nhịp Tang Tình”, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực khi tái hiện những kiến thức tổng quan của 400 năm lịch sử hình thành và phát triển của văn hoá Nam Bộ. Tiếp nối thành công đó, kỳ 2: “Hò – Lý Phương Nam” sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm chân thực hơn về hò và lý – hai hình thức diễn xướng gắn liền với người dân miền Nam từ bao đời nay.

Trải nghiệm một thoáng hò – lý miền sông nước Nam Bộ trong không gian văn hóa phố thị 

Các câu hò điệu lý vốn mộc mạc chân quê, duyên dáng mà dễ đi vào lòng người.

Chợ quê được tái hiện trong chương trình “Diễn xướng Nam Bộ” kỳ 1.

Để đưa khán giả đến gần hơn với văn hóa nghệ thuật dân gian, chương trình “Hò – Lý phương Nam” sẽ trực tiếp đối thoại với quá khứ, giãi bày những nỗi niềm của âm nhạc truyền thống trong bối cảnh hiện đại thông qua những chia sẻ của diễn giả PGS/TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của ban nhạc Đờn Ca Tài Tử Sáu Hưng và nữ ca sĩ Tánh Linh với giọng ca “ngọt lịm như mía lùi”.

Ngoài những câu hò, điệu lý, người tham gia còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa Nam Bộ với những gian hàng chợ quê, trở về tuổi thơ với các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy lò cò, banh đũa,… Đặc biệt hơn, 20 khán giả khoác lên mình bộ áo bà ba hoặc áo dài Nam Bộ và đến sớm nhất còn có cơ hội nhận một phần quà cực kỳ hấp dẫn từ ban tổ chức.

Thông tin chương trình
Địa điểm: Soul Live Project Complex, 216 Pasteur, Q. 3, TP.HCM
Thời gian: 19:00 – 21:00, ngày 04 tháng 08 năm 2018
Giá vé: 195,000 VNĐ.
Vé học sinh – sinh viên: 160,000 VNĐ
Thông tin chi tiết và đặt vé online: http://bit.ly/dxnb-holyphuongnam

Huyền My (dep)