‘Duyên mình lỡ’ vượt qua Hoa Vinh và JayKii, vươn lên làm chủ Vpop

0
951
Nhạc sĩ Tú Dưa "sát cánh" cùng Hương Tràm trong ngày ra mắt MV Duyên mình lỡ.

Có khởi đầu hơi chậm so với “Em gái mưa” nhưng “Duyên mình lỡ” đã có cú bứt phá ngoạn mục để giành lấy vị trí của “Đừng như thói quen”, vững vàng ở ngôi vị bá chủ BXH nhạc Việt.

Tối 29/6, Quán quân The Voice 2012 Hương Tràm đã ra mắt sản phẩm Duyên mình lỡ sau 9 tháng kể từ siêu hit Em gái mưa. Ca khúc mới của nữ ca sĩ xứ Nghệ từng khá “chật vật” ở thời điểm mới phát hành khi mất đến 17 giờ kể từ lúc phát hành mới vươn lên được hạng 3 realtime (thành tích tính theo giờ) của #zingchart.

Ở thời điểm đó, sự tăng trưởng của Duyên mình lỡ được cho là khá chậm so với siêu hit Em gái mưa. Tuy nhiên, tác giả Tú Dưa và ê-kíp vẫn tin tưởng vào khả năng thành công của ca khúc, cho rằng sản phẩm sẽ là hit đình đám tiếp theo của Hương Tràm.

Tới 0h ngày 3/7, Duyên mình lỡ thực sự đã vượt qua quán quân 9 tuần Đừng như thói quen để vươn lên đứng đầu BXH. Ngay sau khi Duyên mình lỡ vượt lên, Đừng quên tên anh của Hoa Vinh cũng “qua mặt” cặp đôi JayKii và Sara Lưu để chiếm vị trí thứ 2 realtime #zingchart.

'Duyen minh lo' vuot qua Hoa Vinh va JayKii, vuon len lam chu Vpop hinh anh 1
Duyên mình lỡ đã vượt qua Đừng như thói quen và ca khúc mới của Hoa Vinh để đứng đầu BXH realtime của #zingchart. 

Vị trí này được duy trì tiếp tục tới ngày 6/7 dù Đừng như thói quen vẫn bám đuổi 2 đối thủ khá sát. Khoảng cách về lượt unique listeners (lượng người nghe thực) của Top 3 #zingchart trong những ngày qua chỉ có sự chênh lệch rất nhỏ.

Với chỉ số unique listeners này, Đừng như thói quen có thể trở mình giành lại “ngôi vương” không phải là việc quá khó. Tuy nhiên, Duyên mình lỡ và Đừng quên tên anh đã duy trì được thành tích trong 3 ngày liên tiếp là dấu hiệu khả quan cho thấy tiềm năng “đổi chủ” trong BXH nhạc Việt tuần tới.

Duyên mình lỡ hiện đang “làm mưa làm gió” trên cả mảng video thịnh hành lẫn audio được ưa chuộng. Trên kênh đăng tải chính thức, MV với nội dung như một bộ phim ngắn của ca khúc đã đạt hơn 7 triệu lượt xem và lọt vào tab thịnh hành.

Trên trang nghe nhạc trực tuyến Zing MP3, bản audio của ca khúc đã đạt gần 12 triệu lượt nghe chỉ sau 1 tuần phát hành. Đây là thành tích đáng nể, đồng thời ghi nhận mức độ phổ biến khá cao trong cộng đồng người nghe nhạc.

Với loạt thành tích ghi được hiện nay, Duyên mình lỡ rất có thể tiếp bước Em gái mưa trở thành một siêu hit mới của Vpop. Trả lời Zing.vn, nhạc sĩ Tú Dưa, tác giả ca khúc, tiết lộ Duyên mình lỡ là ca khúc anh dành nhiều tâm huyết bậc nhất trong sự nghiệp sáng tác của mình. Anh và ê-kíp cũng như Hương Tràm đều tin tưởng vào sự thành công của ca khúc.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự vươn lên bất ngờ của Đừng quên tên anh. Hoa Vinh là một tên tuổi không chuyên, chỉ vừa chuyển hướng sang ca hát chuyên nghiệp với ca khúc đầu tay.

Đừng quên tên anh của Hoa Vinh lập nhiều thành tích tốt ngay từ khi phát hành, tuy nhiên không đủ khả năng vượt qua sức phủ sóng của Đừng như thói quen. Sau nhiều tuần đứng ở vị trí số 2 và 3, Đừng quên tên anh bất ngờ nối gót sản phẩm của Hương Tràm “vượt mặt” ca khúc của cặp đôi JayKii và Sara Lưu chỉ sau ít phút.

Việc này khiến nhiều người bất ngờ và dự đoán khả năng cao Đừng quên tên anh cũng sẽ tham dự vào cuộc chiến giành “ngôi vương” #zingchart trong những tuần tới với Duyên mình lỡ của Hương Tràm.

N.N (Z)