Đưa “Miền ký ức” của Phú Quang đến khán giả

0
609
Ca sĩ Thanh Lam và Minh Chuyên ngẫu hứng hát một ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc của ông, chiều 23-8

Đêm nhạc “Phú Quang – Miền ký ức” sẽ được gia đình nhạc sĩ tổ chức vào ngày 12 và 13-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Không chỉ là hoài niệm, đêm nhạc là sự tiếp nối những di sản, khát vọng yêu thương của Phú Quang để lại. Điều đặc biệt là nghệ sĩ Trinh Hương và Giáng Hương – 2 con gái của nhạc sĩ Phú Quang – sẽ đảm nhận vai trò giám đốc nghệ thuật và biên tập âm nhạc cho chương trình lần này.

Đã hơn 8 tháng qua, kể từ ngày nhạc sĩ Phú Quang “rời xa” Hà Nội, trong suốt thời gian ấy, gia đình, bạn bè, ê-kíp cộng sự, các nghệ sĩ thân thiết với nhạc sĩ Phú Quang cùng ấp ủ thực hiện một đêm nhạc hồi tưởng – hội ngộ Phú Quang với công chúng của ông. Tất cả dù không nói ra song đều hiểu rằng một đêm nhạc “thật Phú Quang” mà không còn chính ông đứng trên bục chỉ huy dàn nhạc, không còn chính ông uốn nắn từng lời ca, nốt nhạc cho các ca sĩ sẽ thực sự là một thử thách lớn.

“Miền ký ức” có sự góp mặt của 2 giọng ca rất được yêu thích là Thanh Lam và Hồng Nhung. Nhạc sĩ Phú Quang từng nhận xét Thanh Lam là ca sĩ hát hay nhất Việt Nam. Ông cũng là người luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe cho Thanh Lam khi hát nhạc của mình. Diva Hồng Nhung cũng sẽ bay từ Mỹ về Việt Nam để góp mặt trong 2 đêm nhạc, bởi với chị, nhạc Phú Quang đã trở thành máu thịt và mỗi khi cất tiếng hát, Hồng Nhung như được trải lòng và yêu hơn Hà Nội, với những phố phường quen thuộc ẩn giấu nhiều ký ức đẹp của tuổi thơ.

Ca sĩ Tấn Minh từng được nhạc sĩ Phú Quang khen là nam ca sĩ hát nhạc của ông hay nhất. Tấn Minh cũng là người duy nhất chưa vắng mặt trong liveshow nào do nhạc sĩ Phú Quang tổ chức. Ca sĩ Đức Tuấn, Minh Chuyên cũng sẽ góp giọng trong đêm nhạc với những tác phẩm đã trở thành bất hủ về tình yêu, về thân phận và về Hà Nội dấu yêu.

Những người yêu nhạc Phú Quang, những khán giả trung thành chưa từng bỏ sót một “Đêm nhạc Phú Quang” thường niên nào của ông những năm trước kia hẳn sẽ tìm lại được một chút gì hoang hoải của kỷ niệm.

Y.Anh (HNS)