Dự án phi lợi nhuận về giáo dục cảm thụ âm nhạc cho trẻ mầm non

0
437
(Nguồn: internet)

Bộ giáo trình âm nhạc “Nền tảng vàng” sẽ được chia sẻ miễn phí đến các trường mầm non, phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3,5 đến 6 tuổi và nhiều đối tượng khác.

Ngày 2/7, tại TPHCM, Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid chính thức ra mắt dự án phi lợi nhuận chia sẻ phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc cho trẻ mầm non với chương trình Nền tảng vàng (Golden Foundation Music Course). Đây là bộ giáo trình âm nhạc do người Việt Nam biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam.

Chương trình Nền tảng vàng bao gồm bộ sách song ngữ Việt – Anh được viết nên bởi 3 tác giả Phạm Kỳ Anh, Nguyễn Minh Tiến, Phạm Kim Long. Bộ sách được đánh giá là mang vẻ đẹp của tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hóa Việt và một số phác thảo nước ngoài giúp trẻ tiếp xúc trọn vẹn với âm nhạc. Từ đó, khởi tạo tình yêu âm nhạc lâu dài trong trẻ.

Sách được thiết kế bắt mắt gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm độc quyền. Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm tác giả sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào chương trình, theo đúng mục tiêu “giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện” của chương trình Nền tàng vàng.

Bộ giáo trình sẽ chia sẻ miễn phí đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, Anh ngữ, kỹ năng sống, các giáo viên âm nhạc và phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3,5 đến 6 tuổi.

Tác giả Phạm Kỳ Anh, người đã dành hơn 15 năm cho công việc giảng dạy âm nhạc cho thiếu nhi, chia sẻ: “Tại Việt Nam, giáo dục âm nhạc dành cho độ tuổi 3,5 đến 6 tuổi vẫn còn là điều rất mới mẻ, trong khi tại một số thị trường khác như Singapore hay Indonesia, giáo dục âm nhạc cho trẻ ở giai đoạn đầu đời được phụ huynh vô cùng quan tâm. Chúng tôi mong muốn được đóng góp, mang chương trình Nền tảng vàng đến trẻ mầm non với khát vọng tìm kiếm và cống hiến cho Việt Nam một thế hệ tài năng âm nhạc được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ nhỏ”.

Được biết, đầu năm 2022 vừa qua, Đoàn nghệ thuật Neokid đại diện Việt Nam gồm 12 gương mặt đã tham dự cuộc thi Piano Quốc tế Thailand International Virtual Music Competition 2021 và gặt hái nhiều giải thưởng cao. Cuộc thi đã thu hút khoảng 300 thí sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới như: Thailand, Mỹ, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Taiwan, HongKong… và đoàn Việt Nam đạt được: 4 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ.

B.M (HNS)