Đoàn Thuý Trang chỉ cần “Ấm no đời đời”

0
1351
Sau quãng thời gian dài im ắng, dành trọn cho gia đình và duy trì công tác giảng dạy, Đoàn Thuý Trang chính thức trở lại với MV “Ấm no đời đời”.
“Hãy cùng tạm rời xa cuộc sống vật chất gấp gáp và hối hả để thả lòng mình cảm nhận một tình yêu đôi lứa giữa khung trời bao la nơi núi cao Việt Nam, giản dị, chân thật nhưng đầy ắp tình yêu lãng mạn” –  lời tựa cho sản phẩm mới nhất của Đoàn Thuý Trang.
3 năm kể từ album 193, Đoàn Thuý Trang ở thời điểm hiện tại là người phụ nữ hạnh phúc bên gia đình cùng những khán giả riêng. Niềm hạnh phúc ấy được cô phát triển thành tình cảm lớn lao hơn và mang ý nghĩa đặc biệt qua sản phẩm mới nhất của mình. Đó là niềm vui, lòng tự hào khi chứng kiến những vùng cao lam lũ, hoang sơ trên mọi miền Tổ quốc ngày một đổi thay và lớn mạnh.
Đoàn Thuý Trang chia sẻ: “Hình ảnh của Trang trong Ấm no đời đời là một cô gái nhỏ nhắn, tươi tắn, muốn rời xa mọi bộn bề xô bồ của cuộc sống đô thị, để có một chuyến du lịch đầy trải nghiệm cùng người mình yêu lên vùng cao Tây Bắc”.
Ca sĩ 'Tình yêu màu nắng' kể chuyện tình trên núi cao
Trong MV, ta bắt gặp những hình ảnh mộc mạc, thân thương của bà con đồng bào vùng cao. Đó là dáng vẻ thoăn thoắt, ánh mắt hồn nhiên của những đứa trẻ, là nụ cười tươi đầy chất phác mà trìu mến, khó quên vô cùng. Đoàn Thuý Trang cùng người cô yêu hoá thân thành một cặp đôi khao khát hoà mình vào nơi xa luôn tràn ngập niềm vui, giọng cười, đồng thời mong muốn được chung tay giúp đỡ, sẻ chia với cuộc sống nơi đây. Dưới mái nhà tranh đơn sơ, người chồng ngày đêm dạy chữ cho trẻ em vùng cao; người vợ chăm lo bếp núc, may vá, thêu thùa, vun đắp tổ ấm.
Ca sĩ 'Tình yêu màu nắng' kể chuyện tình trên núi cao
Tình yêu trong ca khúc là một tình yêu giản dị, ở đó mưu cầu hạnh phúc, không phải những thứ quá xa vời, xa xỉ mà chính cái tên ‘Ấm no đời đời’ đã nói lên sự giản đơn mỗi chúng ta luôn cố gắng đi tìm.
Ca sĩ 'Tình yêu màu nắng' kể chuyện tình trên núi cao
Thuý Trang chia sẻ, cái khó khi thể hiện Ấm no đời đời nằm ở sự đòi hỏi tinh thần mới mẻ trong giọng hát nhưng vẫn phải giữ được những yếu tố đã hình thành nên hình ảnh riêng của người nghệ sĩ. Đồng thời, phải làm sao để hát mà khán giả có thể tin vào những điều tốt đẹp, vào thông điệp nội dung bài hát muốn gửi gắm. “Một tình yêu, một cuộc sống dung dị bên người mình yêu thương mà không lo âu phiền não chẳng phải luôn là ước mơ, là viễn cảnh tươi đẹp của mỗi người”.

B.K