‘Bắc kim thang’ phiên bản Rap gây sốt

0
913

Video Ricky Star trình diễn “Bắc Kim Thang” trong chương trình Rap Việt thu hút hơn một triệu lượt xem sau một ngày đăng trên Youtube.

Bài hát được phối theo phong cách ma mị, nhiều quãng đan xen tiếng kèn đám ma để hợp với nội dung nói về anh bán dầu không chịu nghe lời cảnh báo của con le le, con bìm bịp nên chết oan. Lời ca khúc có nhiều đoạn rùng rợn như: “Vì âm binh sẽ trở về vào tháng bảy. Lướt đi ngao du nhẹ nhàng như nước chảy”, “Ai chờ ai đến 12 giờ đêm. Tay chân lạnh toát nằm bên bờ kênh”. Kể lại câu chuyện cổ tích dân gian xuất phát từ miền Tây, Ricky Star đưa địa danh như núi Thất Sơn ở Châu Đốc (An Giang) vào bài Rap. Rapper hát rõ lời, có lối luyến láy câu chữ duyên dáng.

Phong cách trình diễn của rapper là điểm cộng. Anh đi chân đất, mặc áo bà ba, đeo khăn rằn, tạo cảm giác mộc mạc khi xuất hiện trên sân khấu. Màu áo trắng của ca sĩ cộng hưởng với hiệu ứng khói của sân khấu, làm tăng cảm giác ma mị. Các động tác như đi cà giật trên sân khấu, thổi đèn tắt phụt khiến anh tựa như một âm hồn mà bài hát nhiều lần nhắc đến.

Bốn huấn luyện viên trong chương trình Rap Việt – Binz, Wowy, Karik, Suboi – dành nhiều lời khen cho tiết mục của Ricky Star, nhận xét tác phẩm đã mắt, đã tai. Binz và Wowy đánh giá cao tác phẩm vì toát lên màu sắc dân gian Việt Nam. Giám khảo Rhymastic nói tiết mục không phải bài thi mà là một tác phẩm nghệ thuật, khuyên anh về đội Binz vì hai người có màu sắc khác nhau, khi hợp tác có thể làm nên nhiều điều đặc biệt. Cuối cùng, Ricky Star quyết định về đội Binz.

Video của Ricky Star được đăng tải trên Youtube hôm 9/8, thu hút hơn một triệu lượt xem và gần 2.000 bình luận sau một ngày. Đa số khán giả nhận xét bản Rap khiến người nghe sợ hãi nhưng lôi cuốn.

Ricky Star sinh năm 1994 ở Cần Thơ. Anh nổi tiếng trong cộng đồng Rap với các tác phẩm lấy cảm hứng từ chất liệu dân gian miền Tây như Lý cây bông, Tài lanh… Với Bắc kim thang, anh lấy cảm hứng sáng tác khi nghe Một nén nhang – series kể chuyện ma của Huỳnh Lập.

Rap Việt là chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng nhạc Rap. Ở vòng chinh phục, bốn huấn luyện viên Binz, Wowy, Karik, Suboi sẽ chọn các thí sinh phù hợp về đội. Khi có nhiều huấn luyện viên cùng lựa chọn một thí sinh, hai giám khảo Justa Tee và Rhymastic đưa ra quyết định cuối cùng. Khi huấn luyện viên đặc biệt yêu thích một thí sinh, họ sử dụng nón vàng để giám khảo không thể đưa ra quyết định. Nếu nhiều người cùng tung nón vàng, thí sinh sẽ tự quyết định về đội ai. Ricky Star là thí sinh đầu tiên của chương trình nhận được bốn nón vàng.

Rap Việt tập một phát trên Youtube ngày 1/8, sau một tuần, video hút 17 triệu lượt xem. Tập hai của chương trình phát sóng tối 8/8 thu hút 576.000 người xem trực tiếp trên Youtube.

H.T (VNE)