“Đại lộ tan vỡ” – Hành trình cuối cho cuộc tình tan

0
1220
Vừa qua, Uyên Linh đã chính thức tung MV “Đại lộ tan vỡ” – một ca khúc nằm trong album “Portrait” sau 8 tháng phát hành. MV được xây dựng dựa trên chuyến hành trình cuối cùng của một đôi tình nhân (do Uyên Linh và nhà thiết kế Trương Thanh Long đóng). Họ đã yêu nhau nồng cháy, trải qua những cung bậc yêu đương trầm bổng để rồi khi cạn kiệt tình cảm, họ giải thoát cho cuộc tình và cả cho nhau. Không khí của những khung hình dường như ngột ngạt hơn khi ai cũng né tránh người còn lại.
MV Đại lộ tan vỡ không có câu chuyện rõ ràng mà chủ yếu khắc họa những lát cắt của cảm xúc cũng như dùng nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng để gợi cảm giác về sự tan vỡ. Cặp tình nhân trong những hoạt động hàng ngày như bao cặp đôi khác (picnic, nhảy, lái xe). Tuy nhiên họ không còn cảm giác mặn nồng của tình yêu mà chỉ có sự gượng gạo, phai nhạt.
Uyên Linh – Nhà thiết kế Trương Thanh Long
Xuất hiện trong vai trò nam chính của MV, nhà thiết kế Trương Thanh Long thực sự là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Với vẻ ngoài phong trần cùng những đường nét nam tính vốn có trên khuôn mặt, Trương Thanh Long phù hợp để vào vai một người đàn ông u trầm, mỏi mệt với cuộc tình không còn nhiều cảm xúc.
Không chỉ vô định, hành trình của cặp tình nhân trong MV Đại lộ tan vỡ còn là hành trình không hề êm ái. Không khí của những khung hình dường như ngột ngạt hơn khi ai cũng né tránh người còn lại. Đó là cảm xúc của sự tan vỡ, bất thành và cái kết buồn cho một câu chuyện tình. Hình ảnh cặp đôi cùng nhau đi qua thảo nguyên tới sa mạc, đi qua nắng cháy rồi mưa giông, qua cả những dửng dưng lẫn nồng nhiệt với thứ xúc cảm sau chót của một tình yêu sắp lụi tàn.
Một chuyến đi cuối cùng để cùng nhau chuyện trò, tâm sự, cùng nhau cầm tay nhảy giữa hoang mạc như một cách nhắc lại những tháng ngày nồng nhiệt đã qua. Thế nhưng, tất cả đều chỉ như những kỉ niệm tươi đẹp quá vãng, mọi cố gắng đều bất thành. Sự ngột ngạt và chán chường, người trong cuộc đều thấy rõ, để rồi họ đành bất lực nhìn người còn lại bước ra khỏi cuộc đời mình.

quynhm (tổng hợp)