Tiếp tục “Đêm nhạc phim” tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Tp.HCM

0
1202
Chỉ huy: Trần Nhật Minh, Ca sĩ: Võ Hạ Trâm

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) tổ chức biểu diễn chương trình Đêm Nhạc Phim vào lúc 20h ngày 17 tháng 10 năm 2020 tại Nhà hát Thành phố.

Đêm nhạc biểu diễn nhiều tác phẩm đa dạng, nổi bật là những tác phẩm của Freddie Mercury, Lady Gaga, Hans Zimmer, Nino Rota, John Williams, Justin Hurwitz và nhiều nhà soạn nhạc tiếng tăm lẫy lừng khác. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những giai điệu quen thuộc từ Beauty and the Beast (Người đẹp và quái thú), A Star is Born (Vì sao vụt sáng), Chicago, Bohemian Rhapsody (Huyền thoại ngôi sao nhạc rock), Frozen (Nữ hoàng băng giá), La La Land, The Godfather (Bố già) và Aladin.

Chương trình sẽ bắt đầu với phần biểu diễn của dàn nhạc trong bộ phim Beyond the Stars năm 1989 và tiếp tục với phần âm nhạc của John Williams trong bộ phim The Terminal (Phi Trường) năm 2004, với nghệ sĩ Anh Quân chơi độc tấu kèn clarinet cùng dàn nhạc.

Sau phần âm nhạc của chuỗi bộ phim năm 2010-2019 How to Train your Dragon (Bí kíp luyện rồng) sẽ là phần hát của diva nổi tiếng Phạm Khánh Ngọc và giọng nam trung Đào Mạc trong bộ phim năm 2017 Beauty and the Beast (Người Đẹp và Quái thú).

Tiếp theo sẽ là bài chủ đề của Nino Rota trong bộ phim bom tấn năm 1972 The Godfather (Bố Già), với sự góp mặt của nghệ sĩ nổi tiếng NSND.Tạ Minh Tâm.

NSND.Tạ Minh Tâm

Tiếp theo, nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc sẽ trở lại với tác phẩm ‘The Diva Dance’ từ bộ phim The Fifth Element (Nhân tố thứ Năm) năm 1997. Đào Mác sau đó sẽ trở lại hát ca khúc chủ đề trong Skyfall (Tử địa Skyfall) năm 2012.

Chương trình sẽ trở lại với tác phẩm của Freddie Mercury Don’t Stop me Now từ bộ phim năm 2018 Bohemian Rhapsody (Huyền thoại Ngôi sao Nhạc Rock), cùng với sự tham gia của Hợp xướng HBSO.

Các nghệ sĩ nổi tiếng NSƯT.Hồng Vy, Hồ Trung Dũng và Võ Hạ Trâm xuất hiện tiếp theo. NSƯT.Hồng Vy sẽ thể hiện giọng hát quyến rũ của mình, cùng với Duyên Huyền, trong “When you Believe” của bộ phim hoạt hình năm 1998 The Prince of Egypt (Hoàng tử Ai Cập). Tiếp theo là phần biểu diễn liên khúc của dàn nhạc trong bộ phim năm 1992 Far and Away (Đi Về Nơi Xa). Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ xuất hiện với bài hát ‘Cry me a River’ trong bộ phim năm 2005 V for Vendetta (V Báo thù).

Sau đó, Võ Hạ Trâm và Hồ Trung Dũng sẽ hát ca khúc ‘Shallow’ trong bộ phim năm 2018 A Star is Born (Vì sao vụt sáng) như chương trình gốc, tiếp theo là Võ Hạ Trâm hát ca khúc ‘Speechless’ từ bộ phim Aladdin năm 2019.

Dàn nhạc nối tiếp chương trình với giai điệu của Kristen Anderson-Lopez và Robert Lopez từ bộ phim Frozen năm 2013, tiếp theo là ‘Chicago Symphony Suite’ từ bộ phim Chicago. Những đoạn trích nổi tiếng của Bohemian Rhapsody (Huyền thoại Ngôi sao Nhạc Rock) và La La Land (Những kẻ khờ mộng mơ) chắc chắn sẽ là một kết thúc nhiều cảm xúc.

Chương trình đặc biệt này được dàn dựng và chỉ huy bởi Nhạc trưởng Trần Nhật Minh với sự tham gia của ban nhạc, Hợp xướng HBSO và Dàn nhạc HBSO.

Nhạc phim luôn được khán giả yêu thích trong các buổi hòa nhạc, và lần này chắc hẳn cũng không khác gì.

Giá vé cho chương trình là 450.000đ, 600.000đ, 750.000đ và 900.000đ, với mức ưu đãi dành cho HS-SV là 150.000đ khi xuất trình thẻ HS-SV.

B.K