Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc ủng hộ miền Trung

0
1121
Quang Dũng làm đêm "Lời ca dao của mẹ" vào ngày 29/10 tại Nhà hát TP HCM. Anh sinh năm 1975 ở Bình Định, thành công với dòng nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Quang Dũng làm show “Lời ca dao của mẹ”, Thanh Lam hát ở đêm nhạc của Đinh Hiền Anh kêu gọi ủng hộ miền Trung.

Ca sĩ Quang Dũng nói: “Là người con miền Trung, tôi mong chung tay bằng hoạt động thiết thực, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất kịp thời cho người sống trong vùng thiên tai”. Êkíp tham gia chương trình không nhận thù lao. Doanh thu và tiền quyên góp ở đêm diễn sẽ được gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế để trao cho những hoàn cảnh khó khăn mùa bão lũ.

Lời ca dao của mẹ gồm ba phần: Nguồn cội, Mẹ, Lời cầu nguyện với 24 bài hát của Trịnh Công Sơn, Tuấn Khanh, Văn Phụng, Ngô Thụy Miên, Đức Huy, Trường Sa. Trần Vi Mỹ làm đạo diễn và Trần Nhật Minh là giám đốc âm nhạc. Các ca sĩ khách mời gồm: Hồng Nhung, Phạm Thu Hà, Nhật Minh.

Đinh Hiền Anh phối hợp Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Lựu, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và nhiều đơn vị làm đêm nhạc Ru Bão, ngày 23/10 tại Vinh. Cô nói: “Một tuần qua tôi ở Vinh lo việc gia đình và rất đau lòng vì miền Trung chịu hậu quả nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài. Khi đọc được thông tin về vụ sạt lở khiến nhiều công nhân thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) bị mất tích, cô lập và đoàn cứu hộ 13 người bị vùi lấp do sạt lở tại Trạm kiểm lâm 67 khi đang trên đường giải cứu, tim tôi quặn thắt lại. Trong số 13 nạn nhân, có một người tôi quen biết”.

(Từ trái qua) Ca sĩ Bằng Kiều, Thanh Lam và Đinh Hiền Anh. Ảnh: Tony Đinh, TL.

(Từ trái qua) Ca sĩ Bằng Kiều, Thanh Lam và Đinh Hiền Anh. Ảnh: Tony Đinh, TL.

Nhiều nghệ sĩ miền Bắc ủng hộ và cùng lên kế hoạch để thực hiện đêm nhạc trong thời gian sớm nhất, trong đó có nghệ sĩ Thanh Hoa, Hoàng Dũng, Thanh Lam, Bằng Kiều, Trọng Tấn cùng các ca sĩ Thành Lê, Bích Hồng, Huyền Trang, Thùy Dung… Á hậu Thụy Vân, diễn viên Việt Anh, Công Lý và các nghệ sĩ khác của Nghệ An cũng tham gia để ủng hộ cho đêm nhạc với vai trò khác nhau. Các nghệ sĩ tham gia chương trình không lấy cát-xê, thậm chí vận động những đồng nghiệp khác cùng chung tay. Toàn bộ số tiền quyên góp trực tiếp tại đêm nhạc và những khoản tiền ủng hộ khác sẽ được chuyển vào Quỹ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An.

Giới sao đang hướng về miền Trung. Ngày 16/10, Thủy Tiên cho biết số tiền cô kêu gọi mọi người ủng hộ được hơn 30 tỷ đồng. Hàng loạt nghệ sĩ như: MC Trấn Thành, vợ chồng đạo diễn Lý Hải – Minh Hà, ca sĩ Hòa Minzy, Mỹ Lệ, Đại Nghĩa… quyên góp tiền, nhu yếu phẩm để cứu trợ dân ở các tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Nam…

Đến sáng 16/10, theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ đã làm 55 người chết, 7 người mất tích. 15.000 hộ dân ngập lụt và có nguy cơ sạt lở đất, tập trung ở bảy huyện của Thừa Thiên Huế và huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

T.G (VNE)