Ấn tượng đêm khai mạc Liên hoan Nghệ thuật “Giai điệu mùa thu 2019”

0
1174

Liên hoan Nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu 2019 vừa diễn ra vô cùng ấn tượng với vở nhạc kịch Yesterday’s Memory, tạm dịch là Ký ức của ngày hôm qua.

Chương trình khai mạc với vở nhạc kịch trinh thám, về một vụ ám sát đầy bí ẩn được xây dựng bởi hai đạo diễn người Đức, David Hermann và Anna Weber, sử dụng những trích đoạn từ những vở opera nổi tiếng để tạo nên một vở diễn hoàn thiện.

_RS_3795.jpg/
_RS_3805.jpg/

Buổi diễn đặc biệt này có sự tham gia biểu diễn của bảy nghệ sĩ solo của HBSO: Đào Mác, Phạm Trang, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, Phan Hữu Trung Kiệt và Thanh Nguyên, cùng dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng, được chỉ huy bởi Nhạc trưởng Trần Nhật Minh. Nhạc trưởng người Đức Askan Geisler lần này sẽ phụ trách huấn luyện thanh nhạc và hỗ trợ dàn nhạc giao hưởng.

Những trích đoạn được sử dụng từ những vở nhạc kịch của Mozart, Beethoven, Wagner, Handel, Kurt Weill, vv.

 

_RS_3821.jpg/
_RS_3847.jpg/
_RS_3876.jpg/

Cũng vẫn là mang đến những tuyệt phẩm opera đã rất nổi tiếng trên thế giới, những tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc, nhưng được kết nối bằng 1 câu chuyện hiện đại, những tình tiết kịch tính, ngõ ngàng mang nhiều tính hoang tưởng, khiến cho toàn bộ vở diễn cuốn hút, không thể đoán trước.

 

Buổi biểu diễn thu hút rất đông khán giả đến thưởng thức, khán phòng nhà hát đã không còn chỗ trống cho đêm nhạc đặc biệt lần này.

 

_RS_4026.jpg/
_RS_3972.jpg/
_RS_4019.jpg/

Thành công của đêm khai mạc tiếp tục mang tới sự quan tâm và mong đợi tới những chương trình còn lại của Liên hoan. Một điều bất ngờ, đó là chương trình có giá vé bán cao nhất là chương trình Hòa nhạc với NSND Đặng Thái Sơn đã hết vé trước tiên.

 

_RS_4109
_RS_4121

X.L