MV “Sáng mắt chưa” tràn ngập sức sống, tươi trẻ và sự văn minh…

0
1964
3 tháng sau Lớn rồi còn khóc nhè với phản hồi tích cực, Trúc Nhân tiếp tục xuất hiện trên đường đua Vpop với MV Sáng mắt chưa.
Sáng mắt chưa là một sáng tác của Mew Amazing. Người chịu trách nhiệm sản xuất âm nhạc là Nguyễn Hải Phong.
MV nói về một thực trạng trong xã hội là người đồng tính nam kết hôn với phụ nữ. Nhưng thay vì coi đó là bi kịch, MV ngập tràn sự tươi vui, đáng yêu.
Nội dung ca khúc và hình ảnh MV tương đối hòa hợp. Cả hai đều nói về câu chuyện của hai chàng trai yêu nhau. Nhưng, dường như do áp lực gia đình, anh chàng do Mạc Trung Kiên đóng đã quyết định cưới vợ (Thúy Ngân).
'Sang mat chua' cua Truc Nhan - dong tinh nam lay vo, xu ly the nao? hinh anh 4
Trúc Nhân trong vai người yêu cũ quyết định trả thù: “Chàng trai đang sánh bước bên em/ Đằng nào rồi cũng… sẽ thuộc về anh”.
Thế nhưng, hóa ra, hành động trả thù của Trúc Nhân trong đám cưới người yêu cũ chỉ là tưởng tượng. Cuối cùng Trúc Nhân lại chọn cách ra đi với một câu chúc phúc và một nụ cười.
Không có đổ máu, không có bẽ bàng, không có nước mắt. Đồng tính nam lấy vợ là một ẩn ức của xã hội, là một bi kịch của người đồng tính trong xã hội còn nặng nề về chuyện sinh con đẻ cái, nối dõi tông đường. Thực trạng ấy được đề cập trong MV thông qua nhân vật của Mạc Trung Kiên.
Related image
Thế nhưng, thay vì tạo nên một nốt trầm, một câu chuyện buồn về bi kịch của người đồng tính trong xã hội để phán xét đúng sai, MV Sáng mắt chưa lại tràn ngập sức sống, tươi trẻ và sự văn minh.
Nam ca sĩ thừa nhận bản thân theo đuổi âm nhạc không quá đại chúng, thậm chí còn bị coi là có phần kén người nghe. Nhưng Sáng mắt chưa với độ “viral” trên mạng xã hội đã cho thấy điều ngược lại.
Image result for sáng mắt chưa-trúc nhân
Thực tế, nhạc Việt không hiếm sản phẩm về LGBT. Nhưng Sáng mắt chưa đã khai thác một góc nhìn mới mẻ, chưa từng có. Quan trọng, Trúc Nhân đã không “làm lố” hoặc drama quá mức về LGBT. Vì thế, MV chinh phục được số đông công chúng, thay vì chỉ giới hạn trong cộng đồng giới tính thứ 3.
Trước đó, Tiki cũng đã đồng hành với nhiều nghệ sĩ thông qua các MV. Nhưng với Sáng mắt chưa, kịch bản khá tinh tế, Tiki xuất hiện hết sức tài tình, hợp lý, không gây “dị ứng”. Thêm điểm cộng cho Sáng mắt chưa.

quynhm