Phương Mỹ Chi xúc động hát ca khúc về mẹ đánh dấu sự trưởng thành

0
1156
Phương Mỹ Chi chơi đàn và thực hiện vũ đạo trong MV.

Phương Mỹ Chi phát hành ca khúc mới với dòng nhạc dân ca sở trường. Hát về mẹ, giọng ca nhí cho biết bản thân rất xúc động và dồn nhiều tâm huyết.

Sau thời gian dài tập trung cho các chuyến đi diễn, Phương Mỹ Chi chính thức phát hành MV Gánh chè đêm của mẹ. Đây là một sản phẩm đặc biệt bởi giọng ca nhí hát về mẹ. Không chỉ là món quà dành tặng riêng mẹ của mình nhân dịp lễ Vu Lan, Phương Mỹ Chi thực hiện sản phẩm này còn để ngợi ca những hy sinh lớn lao của bất cứ ai đã, đang và sắp làm mẹ.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới nhất, “chị Bảy” cho biết: “Gánh chè đêm của mẹ là nhạc phẩm được nhạc sĩ Hồng Xương Long đo ni đóng giày cho giọng hát của em. Ca khúc từng xuất hiện trong CD vol.2 ra mắt vào năm ngoái nhưng đến lúc này em mới có dịp phát hành với bản phối mới”.

“Em mong mẹ và mọi người sẽ thích bài hát – nhất là khi nó được trình làng đúng dịp lễ Vu Lan. Ngay lần đầu nghe demo, em đã rất xúc động. Em mong Gánh chè đêm của mẹ sẽ trở thành hit vì cũng lâu lắm rồi em mới có một bài hát cho riêng mình”, giọng ca tuổi thiếu niên nói.

Nội dung MV xoay quanh nội tâm của người con khi nghĩ về mẹ. Phần múa trên gam màu trắng đen do chính Phương Mỹ Chi thực hiện nói lên sự vất vả, nhọc nhằn của đấng sinh thành. Đặc biệt, người mẹ xuất hiện ở những giây cuối chính là mẹ ruột của cô.

Á quân The Voice Kids phiên bản Việt mùa 1 bộc bạch: “Thật sự để hoàn thành phần múa này là sự nỗ lực lớn của em và chị Kim Cương – vũ đoàn MTE. Chị dạy người tay chân ‘cứng đơ’ như em là cả vấn đề. Đến ngày quay MV, chị còn đích thân lên phim trường chỉ dẫn em từng chút, thật sự rất vất vả cho chị. Nếu không có chị, chắc bài múa của em hỏng mất”.

Phương Mỹ Chi cho biết cô mất hơn 2 tháng thực hiện MV và bộ hình kỷ niệm với mẹ ra mắt cách đây ít ngày.

Phuong My Chi xuc dong hat ca khuc ve me danh dau su truong thanh hinh anh 2
Lần đầu tiên, mẹ Phương Mỹ Chi xuất hiện trong MV.

Gánh chè đêm của mẹ ít nhiều đánh dấu bước phát triển của Phương Mỹ Chi. Theo đó, vẫn là giọng hát cảm xúc, ngọt ngào và chạm đến trái tim người nghe ngay những câu hát đầu tiên. Tuy nhiên, cách nhấn nhá, xử lý ca khúc đã trưởng thành hơn.

Sản phẩm cũng đánh dấu nỗ lực mang màu sắc mới của “chị Bảy” vào các bài hát mang âm hưởng dân ca khi phần âm nhạc được hoà âm, phối khí hiện đại. Giọng ca Quê em mùa nước lũ tiết lộ MV lần này do cô và gia đình tự đầu tư thực hiện.

“Đôi lúc, những dự án ba Quang Lê làm cho em bị chậm trễ, hoặc có những kế hoạch đã bàn tính xong nhưng ba không làm. Điều đó khiến em cảm thấy nôn nóng, làm khơi dậy niềm đam mê của mình nhiều hơn và quyết tâm thực hiện nó cho bằng được. Em nghĩ như vậy cũng rất hay, vì khi em thật sự cần ba Lê thì luôn còn ba ở đó giúp lúc khó khăn nhất. Còn khi có thể vượt qua được, ba để em tự đi”, giọng ca trẻ nói thêm về lý do tự đầu tư sản phẩm mới.

“Với bài hát mới này, em đã xin phép ba cho được tự phối, tự sản xuất xem như một món quà tặng mẹ. Ba Lê vui vẻ đồng ý và hoàn toàn không can thiệp gì vào lần ra mắt MV”, Phương Mỹ Chi tâm sự.

Hiện tại, Phương Mỹ Chi đã trở thành nữ sinh cấp ba và bắt đầu quay lại với lịch học tất bật. Cô cho hay bản thân sẽ giảm lịch diễn để tập trung vào việc học văn hoá ở trường, chỉ đi hát vào dịp cuối tuần – trừ những show diễn đã ký trước đó.

Lan Phương (Z)