NSƯT Kim Xuân – NS Thanh Thủy: Chị dâu – em chồng và “cuộc chiến tiềm ẩn” trong Chuyện Gia Đình Vàng

0
972

NSƯT Kim Xuân – NS Thanh Thủy: Chị dâu – em chồng và “cuộc chiến tiềm ẩn”, học cách hóa giải mâu thuẫn chị dâu – em chồng qua Chuyện Gia Đình Vàng.

Ra mắt khán giả từ năm 2014, Chuyện Gia Đình Vàng đã sản xuất và phát sóng 1500 tập. Chương trình thu hút bởi những vấn đề thường ngày trong đời sống được thể hiện đầy hài hước, lôi cuốn xoay quanh gia đình tam đại đồng đường của ông Vàng.

Năm 2018, bên cạnh sự xuất hiện của nhân vật anh chàng Việt kiều đẹp trai Tony do diễn viên trẻ Võ Tấn Phát thể hiện thì nghệ sĩ Thanh Thủy khi thể hiện nhân vật bà Ngọc – em gái ông Vàng khi từ quê lên thành phố ở nhà anh trai đã mang đến không ít tiếng cười cho khán giả. Bằng nét diễn tự nhiên, chân chất, NSƯT Thanh Thủy hy vọng đem đến những cảm xúc tuyệt vời nhất cho khán giả.

Những tình huống của Chuyện Gia Đình Vàng thường xoay quanh giữa bà Ngọc và cô giúp việc tên Tưng tuy nhiên khán giả nhận thấy có một “cuộc chiến tiềm ẩn” giữa bà Ngọc và chị dâu do NSƯT Kim Xuân thể hiện.Trong Chuyện Gia Đình Vàng, đặc biệt là tập “Canh củ sen hầm đuôi heo”, những câu nói bâng quơ, nhận xét thẳng thắn của bà Ngọc không ít lần khiến chị chồng không hài lòng. Khi thấy anh mình là ông Vàng buồn, bà Ngọc quả quyết cho rằng anh mình đang giận chị dâu, hai vợ chồng xích mích và chắc chắn ông ấy có “bồ nhí”.

Và những bất đồng liên tiếp xảy đến trong gia đình bởi chuyện “chưa rõ ngô khoai” bà Ngọc đã đi “đồn thổi” với mọi người. Bà Ngọc cho rằng bà có ý tốt khi đề phòng những chuyện xấu xảy đến cho gia đình. Sau khi chị dâu giải thích do thời tiết quá nóng, ông Vàng cảm thấy bứt rứt cần phải giải độc cơ thể thì người cô em chồng “nhiều chuyện” mới thôi hết nghi ngờ. 

Bên cạnh giải quyết các tình huống trong gia đình Chuyện Gia Đình Vàng còn mang đến khán giả những “mẹo” nhỏ giúp dễ dàng chung sống thuận hòa với chị dâu. Mối quan hệ đặc biệt này nên được cải thiện và vun đắp qua những cuộc nói chuyện gần gũi, chia sẻ, quan tâm khi cùng là phụ nữ. Trong phim sitcom, bà Son luôn tỏ ra là một người chị thật sự, tỏ rõ vai trò là người chị lớn trong gia đình với cô em chồng. Và bà Ngọc, đôi khi có những cách nhìn nhận sai lầm về mọi chuyện nhưng luôn chủ động, cố gắng thật sự để cải thiện mối quan hệ mà xưa nay vẫn được cho là đầy gai góc này.Trong vai diễn “nhanh nhảu miệng” nhưng đôi lúc nhân vật của bà Ngọc lại khiến khán giả thương bởi thấy đâu đó hình ảnh của người bà trong gia đình, luôn yêu thương, chăm sóc, không thích ra đường đi chơi, chỉ muốn quanh quẩn ở nhà để đỡ đần con cháu.

Ở tập “Tâm lý vô dụng của người già”, bà Ngọc muốn giúp đỡ cô bé giúp việc Tưng nấu đồ ăn nhưng bị Tưng từ chối “vì người lớn phải ngồi chơi để cho người nhỏ làm”. Điều này khiến bà buồn, cảm thấy bản thân vô dụng, không thể giúp được gì cho gia đình, kể cả những việc như giữ cháu, hay thường được mọi người dặn dò không được đụng vào mọi thứ vì sợ đổ vỡ.Chuyện Gia Đình Vàng đã chiếm trọn cảm tình của khán giả nhờ những câu chuyện gia đình hài hước, dí dỏm, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người. Chương trình phát sóng vào lúc 12h50 hàng ngày trên kênh VTV9. Đây là chương trình thường thức đưa ra những vấn đề thường gặp trong một gia đình ba thế hệ (gia đình ông Vàng) với phần diễn xuất hài hước, hóm hỉnh của các nghệ sĩ hài nổi tiếng: NSƯT Việt Anh, NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Thủy, Anh Vũ, diễn viên Cát Tường, Hải Yến, Minh Trọng, Võ Tấn Phát, Trang Tuyền cung cấp nhiều thông tin thường thức gia đình và hướng dẫn cách xử lý vấn đề đơn giản nhất mà hữu ích, hiệu quả nhất đến khán giả với sự tư vấn của các chuyên gia.

B.K