“Những người khốn khổ” lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu nhạc kịch Việt Nam

0
1411

Thông tin từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, nhà hát đã hoàn thành việc mua bản quyền âm nhạc vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” và sẽ công diễn lần đầu tiên vào đêm 21-22/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Để làm được việc này, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đã cố gắng xây dựng hoàn chỉnh ekip sáng tạo và sản xuất, trong đó có đạo diễn sân khấu Nguyễn Triều Dương. Đạo diễn vừa trở về từ Vương quốc Anh, trải qua 14 ngày cách ly, nay đã có thể cùng tập thể diễn viên, nhạc công của nhà hát tập luyện tích cực để nhanh chóng gửi tới công chúng một tác phẩm nhạc kịch hoành tráng trong năm 2020.

Điều đặc biệt của vở nhạc kịch Những người khốn khổ do Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thực hiện là việc quốc tế hóa ekip diễn viên. Vì vậy, dàn diễn viên của Những người khốn khổ sẽ có cả các diễn viên nước ngoài tại Việt Nam, trụ cột chính vẫn là các giọng ca opera nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang Sao Mai, Bùi Trang…

Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam NSƯT Trần Ly Ly cho biết, năm 2020 có thể nói là một năm vô cùng đặc biệt. Với sự lan rộng đầy nguy hiểm của đại dịch Covid-19, rất nhiều chương trình nghệ thuật của Việt Nam, trong đó có Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, đã phải hủy bỏ hoặc hoãn lại một số tác phẩm tới công chúng, như chương trình lưu diễn vở ballet Hồ Thiên Nga mà Nhà hát định thực hiện vào tháng 8 vừa qua.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch, bên cạnh đó là việc mua bản quyền, nhưng Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã nỗ lực hết sức để có thể đưa vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” lên sân khấu trong thời gian tới. Đơn vị này sẽ nỗ lực không mệt mỏi với sự phát triển của nền nghệ thuật hàn lâm Việt Nam nói chung và nhà hát nói riêng.

H.T (HNS)