Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn vỡ òa xúc động trong đêm nhạc vinh danh

0
805
Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn trong đêm nhạc vinh danh ông do HTV tổ chức

Trong đêm nhạc “Khát vọng mùa xuân” tôn vinh những đóng góp của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn cho nền âm nhạc và nghệ thuật nước nhà, tác giả “Bài ca không quên” xúc động cảm ơn công chúng, các thế hệ ca sĩ, nghệ sĩ đã giúp những ca khúc của ông sống mãi theo thời gian.

Đêm nhạc “Khát vọng mùa xuân” tôn vinh nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn diễn ra tại Nhà hát truyền hình HTV vào tối 19-7.

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn đã dành cả cuộc đời cho sáng tác âm nhạc. Ông đi nhiều, có những trải nghiệm sâu sắc nên đưa vào ca khúc những giai điệu mang đầy cảm xúc và ca từ gần gũi với người yêu nhạc.

Trải dài suốt sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn đã được công chúng đón nhận hàng trăm ca khúc, trong đó có những bản khí nhạc viết cho phim, sân khấu kịch nói và cải lương.

Bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, tặng hoa chúc mừng nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn

Ca sĩ Cẩm Vân bày tỏ: “Trong những tác phẩm âm nhạc của ông, người nghe luôn cảm nhận rất rõ nhịp đập trái tim người nhạc sĩ, thắm đượm tình yêu quê hương đất nước. Tôi có được bài hát gắn liền với tên tuổi mình, đó là “Bài ca không quên” do ông sáng tác”.

Trong đêm nhạc vinh danh ông, khán giả đã được nghe lại nhiều ca khúc nổi tiếng, đã đi vào lòng biết bao thế hệ, như: “Qua sông”, “Bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn”, “Đường tàu mùa xuân”, “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ” (thơ Nguyễn Nhật Ánh), “Dấu chân phía trước” (thơ Hồ Thi Ca), “Bài ca không quên”, “Mùa xuân từ những giếng dầu”, “Đất nước” (thơ Tạ Hữu Yên), “Khát vọng” (phỏng thơ Đặng Viết Lợi), “Lối nhỏ vào đời”…

Những ca khúc của ông đã sống mãi theo thời gian

Với chủ đề “Khát vọng mùa xuân”, khán giả đã mê đắm cùng ông ôn lại nhiều ký ức đẹp qua 3 nội dung: “Ký ức đồng đội”, “Tình yêu và nỗi nhớ”, “Khát vọng mùa xuân”.

NSƯT Tạ Minh Tâm, các ca sĩ Anh Bằng, Thế Vĩ, Tùng Lâm, Tiêu Châu Như Quỳnh, Yên Nhiên, Duyên Quỳnh, cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM, gồm: Ngọc Tuyền, Diệu Hiền, Lý Hoàng Kim, nhóm Sen Việt, nhóm hợp xướng Ngày Mới, nhóm múa Phương Việt… đã thể hiện hết mình những cảm xúc dạt dào tình cảm.

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn xúc động: “Tôi cảm ơn những tình cảm mà công chúng yêu nhạc đã dành cho tôi, cảm ơn những thế hệ ca sĩ, nghệ sĩ đã hát ca khúc của tôi. Và còn nữa những lời cảm ơn dành cho đồng đội, dành cho cuộc sống đã ban tặng quá nhiều cảm xúc để tôi đưa vào âm nhạc”.

Chương trình “Khát vọng mùa xuân” đã được HTV dàn dựng hoành tráng

Những ca khúc viết về công nhân lao động đã là dấu ấn đẹp trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn

Thanh Hiệp (NLD)