Nguyễn Văn Chung viết ca khúc chống dịch

0
728

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác “Ngày mai lại tươi sáng” ca ngợi tuyến đầu chống dịch.

Ca khúc được hoàn thành trong một giờ đồng hồ khi nhạc sĩ ngồi tại phòng chờ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và nghe tin về dịch ở Đà Nẵng. Ca sĩ Hoàng Hải Dương và Phạm Đan Trang hát bản demo.

Bài hát được thu âm với thể loại motivation music (nhạc truyền cảm hứng, truyền động lực sống), ca ngợi tinh thần chống Covid-19 của đội ngũ y bác sĩ: “Có những anh hùng thầm lặng hy sinh/ Vì những người khác quên bản thân mình/ Ta kính nghiêng mình vì nợ họ những ân tình/Vì mang cho ta niềm tin”. Ở phần cuối, lời bài hát gửi gắm ước mong dịch sớm được kiểm soát, mọi người trở về cuộc sống bình yên.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Chung kêu gọi ca sĩ Việt quyên góp trong 10 ngày (từ ngày 2 đến 12/8) bằng cách: những ai muốn thu âm ca khúc sẽ góp ít nhất 500 nghìn đồng tặng cho tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng.

Trước đó, Khả Ngân viết lại lời ca khúc Nhịp tim (Châu Nguyễn sáng tác), đặt tên mới là 97 triệu, cổ vũ y bác sĩ.

Bộ Y tế sáng 4/8 ghi nhận 10 ca dương tính nCoV, trong đó 7 ở Đà Nẵng, 3 Quảng Nam đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Tổng người nhiễm cả nước lên 652, trong đó 374 trường hợp đã khỏi, sáu người tử vong, 272 bệnh nhân đang điều trị.

Nguyễn Văn Chung sinh năm 1983. Anh là một trong những nhạc sĩ có nhiều sáng tác được khác giả yêu thích về tình yêu, gia đình như: Nhật ký của mẹ, Mùa đông không lạnh, Chiếc khăn gió ấm, Vầng trăng khóc… Sau một thời gian chuyên sáng tác nhạc trẻ, nhạc sĩ viết cho thiếu nhi khi lập gia đình, làm bố.

T.G (Ảnh: Phan Tiến Vũ)
(VNE)