“Leader” – Vũ Cát Tường

0
1364
Ngoài giọng hát tốt, Vũ Cát Tường còn có khả năng sáng tác. Tường gây ấn tượng với những ca khúc nhạc pop tình cảm, sâu lắng như Đông, Yêu xa, Vết mưa, Mơ, Em ơi, Cô gái ngày hôm qua
MV Leader vừa được Vũ Cát Tường giới thiệu đến khán giả, đánh dấu sự trở lại của Tường trong âm nhạc sau nửa năm im ắng.
Tuy nhiên, Leader – ca khúc mới do Vũ Cát Tường viết cùng Lưu Thiên Hương lại hoàn toàn thoát khỏi phong cách thường thấy. Cô chọn cách rap toàn bộ bài hát nhạc điện tử với những ca từ đầy tự tin.
Nhiều ý kiến cho rằng Vũ Cát Tường muốn thể hiện khả năng bứt phá, làm mới hình ảnh trong âm nhạc bằng những hình ảnh mới.
MV moi cua Vu Cat Tuong: Rap ngong cuong, tu nhan la thu linh hinh anh 1
Với Leader, Vũ Cát Tường nhấn mạnh cá tính, “quyền lực” của mình ngay những câu rap đầu tiên. Cô ví mình như một “thủ lĩnh” đứng trên và tách biệt với đám đông. Với khán giả, đó có thể là sự bản lĩnh, cá tính nhưng cũng có thể là sự tự tin thái quá, là sự “ngông cuồng”. Phản ứng dư luận dành cho sản phẩm đến hiện tại là lẫn lộn, trái chiều.
Về mặt hình ảnh, MV Leader được Tường đầu tư thực hiện toàn bộ tại Hàn Quốc. Từ tư vấn hình ảnh sao cho phù hợp với tinh thần bài hát đến lên ý tưởng thực hiện MV đều được ê-kíp người Hàn chăm chút kỹ lưỡng.
Leader chưa hoàn hảo, thậm chí có phần  kém so với các sản phẩm khác của Vũ Cát Tường. Tuy nhiên, nhìn nhận ở khía cạnh khác, thay đổi phong cách âm nhạc, hình ảnh cũng là một cách mà Tường muốn khẳng định tuổi 26 đầy bản lĩnh.
MV moi cua Vu Cat Tuong: Rap ngong cuong, tu nhan la thu linh hinh anh 2
Đây cũng là cách cô muốn thử thách bản thân ở tuổi 26: không còn là một cô gái gắn liền với những điều buồn bã xưa cũ mà là một nghệ sĩ đa phong cách.
Trong MV Leader, Vũ Cát Tường dùng nhiều câu từ bị đánh giá là quá tự kiêu. Thật ra với người yêu mến Tường thì cho rằng Tường tự tin, nhưng với người không ưa thì sẽ là tự kiêu. Quan trọng bạn thuộc đối tượng khán giả nào thôi.
quynhm