Hoài Lâm “Xin lỗi vì đã yêu nhau”

0
1434

Hoài Lâm vừa phát hành ca khúc “Xin lỗi vì đã yêu nhau” thuộc thể loại ballad với giai điệu, ca từ buồn.

Đầu tháng 7, Hoài Lâm tuyên bố ngừng sử dụng mạng xã hội. “Có vài chuyện mà Lâm muốn ngưng dùng Facebook, chỉ muốn tập trung vào những chuyện cần làm. Chúc cả nhà khỏe mạnh và hạnh phúc! Cảm ơn mọi người”, nam ca sĩ thông báo. Khi ấy, công chúng nghi ngờ nam ca sĩ quyết định ở ẩn là bởi những biến cố tình cảm, xảy ra vào tháng 6 với bạn gái Cindy Lư.

Chỉ nửa tháng sau, nam ca sĩ đã trở lại, đồng thời phát hành ca khúc mới Xin lỗi vì đã yêu nhau. Giải đáp lý do dẫn đến đoạn chia sẻ cách đây không lâu, Hoài Lâm cho biết “chuyện cần làm” anh nhắc đến chính là âm nhạc. Và Xin lỗi vì đã yêu nhau là sản phẩm sau quá trình tâm huyết đó.

Có thể thấy, sau Sơn Tùng, Hoài Lâm là ca sĩ tiếp theo tận dụng mạng xã hội để gián tiếp quảng bá cho sản phẩm của mình. Thay vì đóng toàn bộ trang mạng như cách đồng nghiệp đã làm, con nuôi của Hoài Linh chỉ tạm ngưng hoạt động trong thời gian ngắn nhưng cũng đủ khiến truyền thông và khán giả hâm mộ anh xôn xao.

Xin lỗi vì đã yêu nhau thuộc thể loại ballad với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng theo đánh giá của một số khán giả, ca khúc có phần sến khá giống nhạc Hoa từ nhiều năm trước. Dù vậy, bản nhạc trữ tình ngọt ngào này phù hợp với chất giọng cảm xúc của Hoài Lâm.

“Bài hát là tâm sự của đôi bạn trẻ yêu nhau nhưng không để đến được với nhau. Mối tình đầu lãng mạn và đẹp đẽ, ngay cả trong giây phút chia lìa vẫn không ai muốn làm người kia tổn thương. Vì thế, họ nói lời xin lỗi vì đã yêu quá đậm sâu và động viên nhau rằng, sau tất cả, mọi kỷ niệm sẽ nhạt phai ‘tựa như cánh hoa ban ngày cuối xuân”, Hoài Lâm chia sẻ.

Hoai Lam hat nhac that tinh giua nghi an chia tay ban gai hinh anh 2
Anh tin rằng câu chuyện trong bài hát sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm của các khán giả trẻ – những người đang yêu và đã từng yêu.

Ra mắt ca khúc mới đúng thời điểm có nhiều tin đồn về chuyện tình cảm và công việc, Hoài Lâm cho biết anh muốn chứng tỏ với khán giả sự trưởng thành của mình.

Anh khẳng định dù trong hoàn cảnh nào, tình yêu của anh dành cho âm nhạc, sự biết ơn với khán giả vẫn luôn nguyên vẹn.

“Điều đó càng thôi thúc tôi tập trung hoàn thiện bản thân hơn để ra mắt những sản phẩm chất lượng mang đến cho công chúng”, giọng ca sinh năm 1995 tâm sự.

Thời gian qua, việc Cindy Lư, bạn gái Hoài Lâm bất ngờ xoá bỏ toàn bộ ảnh chụp chung khỏi trang cá nhân làm dấy lên tin đồn cả hai đã chia tay. Cả hai công khai tình cảm vào cuối tháng 10/2016. Nhiều khán giả nhận xét Hoài Lâm từ khi vướng vào chuyện tình yêu, anh xao nhãng sự nghiệp và ít ra sản phẩm mới.