“Em ngủ chưa?” – Trịnh Thăng Bình

0
1497
Em ngủ chưa? đánh dấu bước chuyển mình của Trịnh Thăng Bình sau thời gian dài trung thành với dòng nhạc ballad quen thuộc. Nam ca sĩ bắt đầu thực hiện sản phẩm từ tháng 6/2017. Các khâu để hoàn thiện bài hát được thực hiện tại Mỹ, từ bản demo đến viết giai điệu, phối nhạc, làm hậu kỳ.
Đây là sáng tác được Trịnh Thăng Bình lấy cảm hứng từ chính cuộc sống và những mối quan hệ tình cảm từng trải qua trong quá khứ. Đặc biệt, ca khúc được nam ca sĩ viết với những cảm xúc, tâm trạng khi say.
Osad đảm nhận phần rap trong ca khúc mới của Trịnh Thăng Bình. Đoạn rap của Osad hòa hợp với chất giọng của Trịnh Thăng Bình tạo nên sự dễ chịu cho người nghe. Bài hát được khen ngợi về khả năng gợi cảm xúc.
Trinh Thang Binh hop tac chu nhan ban hit 'Nguoi am phu' hinh anh 2
“Tôi từng bị mất ngủ khoảng thời gian dài và nhận ra nhiều người bạn của mình cũng vậy. Sau đó, tôi quan sát từng người và hiểu ra những người thức khuya thường là những người đang cô đơn. Họ thức để chờ đợi tin nhắn từ ai đó, hay muốn nhắn tin cho ai đó, cũng có thể thức vì nhớ đến mối quan hệ cũ”, anh tâm sự.
“Chính tôi cũng rơi vào trường hợp như thế mà không hề hay biết. Khi nhớ về người cũ, có lẽ bất kỳ ai cũng muốn cầm điện thoại lên, soạn dòng tin nhắn chỉ để hỏi thăm một câu giản đơn nhất: ‘Em ngủ chưa?’ nhưng cuối cùng, lại không có dũng khí bấm gửi sau cả đêm dài thức trắng”, nam ca sĩ chia sẻ về ý nghĩa ca khúc.
Image result for em ngủ chưa-trịnh thăng bình
Về MV, nội dung trong Em ngủ chưa? tiếp nối mạch câu chuyện của Ai là ai của ai và xoay quanh mối quan hệ tay ba giữa Trịnh Thăng Bình, Salim và Osad. Trịnh Thăng Bình và Salim đang trong mối quan hệ thì cô gái lại âm thầm “thả thính” chàng trai khác là Osad.

Bình Khanh