Giao hưởng trẻ trở lại với “Đêm nhạc phim”

0
263
Dàn nhạc Giao hưởng trẻ, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

Dàn nhạc Giao hưởng trẻ (VNAMYO) thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, sẽ trở lại với công chúng cùng ca sĩ Mỹ Linh, biểu diễn chương trình “Đêm nhạc phim” vào 20h ngày 6 và 7-5, tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội).

Để lại ấn tượng sau “Đêm nhạc Giáng sinh” cuối năm 2022, Dàn nhạc Giao hưởng trẻ với các nghệ sĩ đang học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và các tài năng âm nhạc cổ điển đang sinh sống trong nước, tiếp tục kéo khán giả đến với âm nhạc hàn lâm thông qua chương trình đặc biệt lần này.

Chương trình giới thiệu những tác phẩm kinh điển viết cho dàn nhạc giao hưởng với chủ đề từ những bộ phim nổi tiếng, quen thuộc và gắn bó với nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Có thể kể đến các tác phẩm như: “The Chairman Waltz” – bản nhạc trong phim “Hồi ức Geisha” với violon và cello; nhạc phim “Ba đồng chí” của tác giả Artiemev với trumpet; tác phẩm “A Whole New World” – nhạc phim “Aladdin”, “I don’t want to miss a thing” trong bộ phim nổi tiếng “Armageddon”, bản Tango trong “Scent of a Woman” với violon…

Chương trình lần này do 2 nhạc trưởng trẻ tuổi, tài năng Đồng Quang Vinh và Trần Nhật Minh dẫn dắt. Suốt đêm nhạc, các nhạc trưởng sẽ chia sẻ với khán giả những câu chuyện thú vị xoay quanh các bộ phim và âm nhạc trong phim.

Bên cạnh ca sĩ Mỹ Linh, “Đêm nhạc phim” còn có sự tham gia của nghệ sĩ độc tấu violon quốc tế Chương Vũ, ca sĩ Đào Mác, nghệ sĩ cello Bùi Hà Miên, ca sĩ Đỗ Hoàng Hiệp (ban nhạc Ngũ Cung) và nghệ sĩ trumpet Đặng Văn Chính (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam chia sẻ, việc xây dựng tương lai và phát triển Dàn nhạc Giao hưởng trẻ VNAMYO trong những năm gần đây là một hoạt động trọng tâm đào tạo thực hành của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nhằm chuẩn bị đội ngũ kế cận cho giao hưởng nước nhà. Những buổi hòa nhạc không chỉ là dịp để các học sinh thể hiện tài năng khi kết hợp với những nghệ sĩ nổi tiếng mà còn lan tỏa năng lượng tích cực đến với khán giả.

Sau khi biểu diễn tại Hà Nội, “Đêm nhạc phim” sẽ đến Quảng trường Hồ Chí Minh biểu diễn trong Liên hoan Âm nhạc tuổi trẻ 2023, diễn ra tối 14-5, tại thành phố Vinh (Nghệ An).

T.D (HNS)