Vũ kịch Cô bé lọ lem – Cinderella

0
1306
Cô Bé Lọ Lem có lẽ là vở vũ kịch nổi tiếng nhất được trình diễn bởi Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM. Vở vũ kịch được xem là có khả năng cạnh tranh với Cô bé Lọ lem là vở Kẹp Hạt Dẻ, nhưng vở này thường gắn liền với dịp Giáng sinh. Cinderella thì khác, đó là một vở vũ kịch dành cho tất cả các mùa diễn trong năm.
Do đó, HBSO sẽ tổ chức hai đêm biểu diễn cho tác phẩm kinh điển này, vào ngày 13 và 14 tháng 4, tại Nhà hát Thành phố.
Vở vũ kịch Cô Bé Lọ Lem được biên đạo bởi người Na Uy Johanne Jakhelln Constant, trong chương trình hợp tác với Dự án Transposition mà Na Uy đã hỗ trợ phát triển cho nghệ thuật cổ điển nói chung ở Việt Nam. Trợ lý biên đạo múa là nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hùng.
Vũ kịch Cô Bé Lọ Lem được sáng tác bởi nhà soạn nhạc người Nga Sergei Prokofiev, và được trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Bolshoi tại Moscow vào tháng 11 năm 1945.
Với một câu chuyện cảm động và âm nhạc tuyệt vời, Cô Bé Lọ Lem của Prokofiev đã trở thành, và vẫn là một tác phẩm được yêu thích trên toàn thế giới.
Sau cái chết của mẹ, cha cô tái hôn, vì vậy Lọ Lem phải sống với người cha yếu đuối, một người mẹ kế và hai chị em gái độc đoán.
Buổi dạ hội của nhà vua được công bố rộng rãi, và hai cô em kế lên kế hoạch cho trang phục của họ với hy vọng thu hút sự chú ý của Hoàng tử. Một bà già rách rưới xuất hiện và Lọ Lem cảm thương đưa cho bà đôi dép. Tuy nhiên, khi quay trở lại, bà lão đã biến thành là Bà Tiên Đỡ Đầu. Nhờ vậy, Lọ Lem cũng sẽ được tham dự dạ hội, được mặc một bộ trang phục lộng lẫy và đôi dép của cô giờ biến thành đôi giày khiêu vũ đẹp mắt.
Khi đến buổi dạ hội, Lọ Lem và Hoàng tử nhảy cùng nhau sau khi hai cô em kế cố gắng tìm đủ mọi cách để tiếp cận và nhảy cùng Hoàng tử. Tuy nhiên, phép màu của Lọ Lem sẽ chỉ kéo dài đến nửa đêm khi 12 tiếng chuông đồng hồ kết thúc, cô vội vã chạy trốn khỏi phòng tiệc, và đánh rơi một chiếc giày.
Trở về nhà bên đống lửa, Lọ Lem quét nhà. Hoàng tử và tuỳ tùng của chàng đến, tìm kiếm chủ sở hữu của chiếc giày bị bỏ rơi. Khi họ phát hiện ra đó là Lọ Lem, Hoàng tử đón Lọ Lem về. Họ cùng nhau sống hạnh phúc mãi mãi.
Nhân vật Lọ Lem sẽ được nghệ sĩ Trần Hoàng Yến đảm nhiệm, nhân vật Hoàng tử là nghệ sĩ Fukuda Hiroya và Bà tiên đỡ đầu là nghệ sĩ Yuki Hiroshige.
Trần Hoàng Yến tốt nghiệp loại Xuất sắc tại Trường múa TP.HCM và tốt nghiệp loại giỏi trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.
Năm năm trước, cô bị đau ở đầu gối và được bác sĩ khuyên nên ngừng múa. Nhưng cô không thể dừng đam mê, và giờ đây, cô là một trong những nghệ sĩ múa hàng đầu Việt Nam.
Cô nói rằng khi múa, cô được dẫn vào một thế giới đẹp như cổ tích.
Fukuda Hiroya là một biên đạo múa và nghệ sĩ múa của Nhà hát Vũ kịch Quốc gia Nhật Bản. Anh sẽ xuất hiện trong tác phẩm Dance to the Future 2019 tại Nhà hát Quốc gia mới tại Tokyo, vào cuối tháng này, với tư cách là biên đạo múa và nghệ sĩ múa. Thêm nữa, anh là biên đạo múa cũng như là nghệ sĩ múa solo cho tiết mục Format.
Với chỉ hai buổi biểu diễn vào thứ bảy và chủ nhật, và sự thật rằng Cô Bé Lọ Lem luôn là chủ đề được yêu thích, hai ngày diễn này có thể sẽ lấp đầy khán phòng.
Vé có giá từ 450.000 đến 900.000 đồng, với mức giá đặc biệt dành cho HS-SV là 150.000 đồng khi xuất trình thẻ HS-SV lúc mua vé và khi đến xem chương trình. Buổi biểu diễn bắt đầu lúc 8 giờ tối.
Bình Khanh