Vẫn biết BTS ‘bá chủ’ mạng, ARMY cuồng điên, nhưng vẫn sốc với những con số này

0
987
BTS lúc nào cũng là chủ đề ồn ào trên mạng xã hội. Những con số họ đạt được khiến người khác bất ngờ lẫn ghen tị. Thế nhưng, bảy chàng trai bảnh bao này còn luôn biết cách tự phá vỡ kỷ lục của mình.
BTS là ban nhạc được nhắc tới nhiều nhất trên Twitter năm 2016 và 2017, có 300 triệu lượt bình chọn trên Billboard Music Awards, thắng giải “Nghệ sĩ mạng hàng đầu” tại BMAs, có 13,7 triệu người theo dõi trên Twitter, 6 triệu người hâm mộ trên Facebook, và 7,1 triệu người đăng ký trên Youtube. Nhưng họ luôn tìm cách vượt qua chính mình.
Trang Next Week Sound mới đây đã cập nhật thông tin hiệu suất hàng tuần, lấy dữ liệu từ 300.000 tài khoản Twitter. Đường màu xanh trong đồ thị thể hiện số lượng đề cập hàng tuần theo dự kiến còn hai đường đỏ là phạm vi phần đa nghệ sĩ rơi vào.
Và BTS một lần nữa chứng minh họ là “bá chủ” mạng xã hội với 61 triệu lần được đề cập trên Twitter! BTS có 13 triệu lượt người theo dõi trên Twitter. Như vậy, mỗi người theo dõi BTS trung bình đề cập tới ban nhạc 4,6 lần/tuần. Các ARMY hoạt động thật tích cực!
Sự cuồng nhiệt của ARMY thổi bay thành tích của các nhóm khác có lượng người theo dõi tương tự (từ 12-14 triệu). Nhóm đứng thứ hai cũng chỉ được đề cập 300.000 lần, tức bằng 1/200 của BTS!
Ngoài BTS, cũng có không ít gương mặt KPop cũng rất có “máu mặt” trên Twitter.
EXO gia nhập Twitter từ tháng 6/2017 và sớm trở thành “Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất năm 2017” với 1,65 triệu người – nay đã lên 2,68 triệu. Họ cũng đoạt danh hiệu “Ca khúc được nhắc tới trên Twitter nhiều nhất” với Ko Ko Bop.
Trong khi đó, Wanna One theo sát nút với danh hiệu “Nhóm được theo dõi nhiều nhất mới gia nhập năm 2017”.
Bên cạnh đó còn có GOT7. Năm 2017, họ đứng thứ ba và tám trong danh sách “Ca khúc được đề cập nhiều nhất” cho You Are và Never Ever.
Dù BTS khẳng định vi trí hàng đầu với danh hiệu “Ngôi sao rùm beng nhất thế giới năm 2017”, Seventeen cũng đáng tự hào khi đứng thứ hai còn Monsta X đứng thứ chín!
Quả không sai khi nói Kpop đang “nhuộm” cả địa cầu!
G.B (TTVH)