Tiêu Châu Như Quỳnh làm mới loạt hit Quốc Bảo

0
1595

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh ra album nhạc jazz, hát lại các ca khúc nổi tiếng của Quốc Bảo.

Tiêu Châu Như Quỳnh nói jazz là thể loại cô đang theo đuổi sau nhiều năm loay hoay với pop và EDM. Năm 2019, sau khi ca sĩ tham gia một đêm nhạc của Quốc Bảo, anh đề nghị giúp cô làm album vì theo anh, cô có giọng tốt, kỹ thuật vững nhưng thiếu định hướng.

Đĩa nhạc Acoustika gồm tám bài, vốn là hit của Trần Thu Hà (Em về tình khôi, Tình ca), Thủy Tiên (Giấc mơ tuyết trắng)… Để làm mới, cô chọn các bản phối trẻ trung theo hướng acoustic, gợi cảm giác lãng mạn, u hoài của thời thanh xuân. Với bài Nhớ – Lê Hiếu từng thu âm, cô mời đàn anh song ca.

Quốc Bảo biên tập và hòa âm phối khí cho album. Ca sĩ mời nhạc sĩ đảm nhận chính cho dự án bởi anh nghiên cứu kỹ về jazz. Album mất hơn một năm thực hiện vì cô cầu toàn. Tiêu Châu Như Quỳnh nói: “Mỗi lần thu, tôi đều về nhà nghe lại, chưa hài lòng thì tiếp tục lên studio sửa tiếp. Với tôi, hát nhạc Quốc Bảo luôn cần vốn sống nhất định và thời gian để nghiền ngẫm”.

Tiêu Châu Như Quỳnh theo đuổi jazz với album mới. Ảnh: Thanh Phúc.

Tiêu Châu Như Quỳnh theo đuổi jazz với album mới. Ảnh: Louis Wu.

Tiêu Châu Như Quỳnh sinh năm 1992, là cháu Lam Trường. Cô được biết đến khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt 2012, đội ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Sau đó, cô ra mắt các MV như Trôi về ngày cũ, Chia tay, Mrs Lonely… Năm 2018, cô thử nghiệm dòng nhạc Bolero và tham gia một cuộc thi hát nhạc trữ tình.

Quốc Bảo sinh năm 1967, tác giả của nhiều ca khúc như: Em về tinh khôi, Bài tình cho giai nhân, Em về tóc xanh, Ngồi hát ca bềnh bồng, Còn ta với nồng nàn, Bình yên… Anh là cố vấn âm nhạc cho các ca sĩ: Mai Khôi, Ngô Thanh Vân, Mỹ Tâm, Nguyên Hà… Ngoài sáng tác nhạc, hòa âm, anh còn là cây bút bình luận, tác giả của bảy cuốn sách. Anh ra mắt sách viết về ca sĩ Mỹ Tâm hồi tháng 6/2019.

T.K (VNE)