Những điều nhỏ nhoi

0
2158
Đã có bao nhiêu niềm vui đến với bạn trong ngày hôm nay? Tui nghe người ta hay nói là nên đếm những niềm vui của mình trong ngày chứ không nên đếm nỗi buồn. Có ai nghĩ là đếm những niềm vui cũng là một niềm vui không nhỉ? Với riêng tui thì điều này chính là một hạnh phúc nho nhỏ vào mỗi cuối ngày đấy.
Hạnh phúc không cần là những điều thật to tát như đạt được điều mà bạn bấy lâu vẫn ao ước, tìm lại được kỉ vật quan trọng bị thất lạc… mà bạn biết không, thật nhiều khi những điều nhỏ nhoi cũng có thể mang đến niềm vui cho chúng ta rồi. Ca khúc Những điều nhỏ nhoi do Vy Oanh thể hiện có lẽ cho tui cảm nhận rõ ràng hơn những điều nhỏ nhoi dễ bị cho qua này…
Bước chân trên đường, tui để ý đến từng bước chân, cảm nhận được sự tiến về trước theo từng nhịp bước chậm rãi, đều đặn.
Để ý đến từng hơi thở, nhịp hít vào rồi thở ra, tui cảm nhận được những luồng không khí chạy vào người, nó làm tui thấy dễ chịu hơn.
Nằm lắng nghe những bài nhạc không lời, nghe từng nhịp điệu, nghe tiếng từng nhạc cụ, lên, xuống, trầm, bỗng, tui cảm nhận được hết cái hay của bài nhạc đó.
Có biết bao điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày mà tui bỏ qua, không để ý tới, nhưng thực ra những điều nhỏ nhoi đó đem lại cho tui một cảm giác dễ chịu mà chỉ khi nào mình thật sự muốn đón nhận. Nhỏ thôi nhưng tất cả những điều nhỏ nhặt đó gộp lại đã đủ lớn để bạn đầy ắp.
Ngày tháng trôi đi, vui buồn tôi đâu biết chi
Mải mê ganh đua theo phù du chẳng lối thoát.
Đời trôi đi mãi rồi một ngày mới thấy giấc mơ qua rồi
Ôi đời buồn tênh.
Đừng bỏ qua dù bất cứ điều gì, dù nó bình thường, nhỏ nhoi đến mức bạn chẳng hề cảm thấy sự tồn tại của nó, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với nó nên bạn chẳng cảm nhận được gì. Hãy để ý kĩ xung quanh bạn, bạn sẽ phát hiện có biết bao điều thú vị mà trước giờ bạn đã bỏ lở. Dừng lại, lắng nghe, cảm nhận, rồi suy nghĩ!
Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều thật bé nhỏ.
Rồi bỗng sáng nay, bông hồng xanh đã nở hoa
Tiếng ai vui ca cho tình yêu bỗng chấp cánh.
Nhìn sâu ánh mắt thật dịu dàng
Ta nghe hạnh phúc như về đây.
Thử nghe Những điều nhỏ nhoi Vy Oanh hát vào một buổi sớm mai trong lành, những ca từ nhẹ nhàng và tinh tế. Bỗng dưng thấy yêu đời biết bao, thấy quan tâm đến cuộc sống của mình hơn.
Một bài hát tạo cảm hứng cho một ngày mới đầy sức sống phải không bạn. Hãy yêu và thật nâng niu những điều nhỏ nhoi, giản dị ấy nhé. Bởi bạn biết không.
Hạnh phúc thực sự là những điều hết sức đơn giản.

 
Hạnh phúc không phải là có nhiều bạn, chỉ cần một người bạn có thể hiểu mình, và mình cũng hiểu họ, để có thể chia sẻ, có thể nói với nhau tất cả mà không hề tính toán.
Hạnh phúc là có khi có thể sống thật với con người của mình, sống theo trái tim của mình mà không phải núp dưới một tấm mặt nạ nào. Có thể khóc khi buồn, buồn thật sự và có thể cười khi vui, dù chỉ là một niềm vui nhỏ.
Hạnh phúc là mỗi buổi sáng thức dậy là một ngày mới, với những dự định mới, không vương vấn chuyện hôm qua và cũng chẳng phải lo nghĩ chuyện ngày mai. Hãy sống tốt ngày hôm nay đi đã.
Hạnh phúc là cảm thấy vui khi những người xung quanh mình hạnh phúc và điều đó sẽ lại càng tuyệt vời hơn khi chính mình là người mang đến điều đó cho họ.
Hạnh phúc là khi ta biết cách để đứng dậy, biết cách để quên đi nỗi đau, biết tiến lên phía trước một cách lạc quan. Hãy vui lên vì hạnh phúc đang nằm trong tầm tay của mỗi người, quan trọng là bạn có nắm giữ được nó hay không.
Hạnh phúc là những khi buồn nhất, tuyệt vọng nhất rồi bất chợt nhận ra cuộc đời này thật đáng sống, thật đáng để chúng ta lạc quan.
Những khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn ấy là những hạt vàng trên những lối đi toàn sỏi đá, để chúng ta nhận ra rằng cuộc đời là một điều kì diệu.
Hãy nâng niu trân trọng những điều giản dị xung quanh mình, bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống và sống một cách trọn vẹn nhất.
B.K