Người ta có thương mình đâu

0
1118

Trúc Nhân chính thức ra mắt MV “Người ta có thương mình đâu” đánh dấu sự trở lại Vpop sau 1 năm im ắng. Đây cũng là ca khúc ballad hiếm hoi anh thể hiện.

Trúc Nhân đã có Thật bất ngờ, Bốn chữ lắm được thực hiện với ý tưởng mới lạ, có Ngồi hát đỡ buồn mang âm hưởng dân ca pha màu sắc lãng tử kiểu cao bồi miền Tây. Đó đều là những bài hát thành công để tên tuổi của Trúc Nhân ngoài trở nên nổi tiếng còn ấn định phong cách, con đường rất riêng biệt so với mặt bằng chung của Vpop.

Thế nhưng, đúng thời điểm Vpop đang ngập tràn những ballad não nề còn thế giới đa dạng màu sắc âm nhạc với nhiều ca khúc sôi động đúng chất mùa hè, thì Trúc Nhân lại trở lại với một ballad buồn không kém loạt ca khúc gây chú ý thời gian gần đây.

Đây có phải là sự hoà mình của Trúc Nhân? Nhiều khán giả có lẽ sẽ thắc mắc như vậy. Riêng nam ca sĩ, anh chọn bản ballad mang tên Người ta có thương mình đâu đơn giản vì thấy phù hợp.

Truc Nhan tai xuat, hat ve moi tinh don phuong day dau kho hinh anh 1
Trúc Nhân trong lần trở lại này tập trung vào yếu tố cảm xúc thông qua bản ballad.

“Lần này, tôi chọn Người ta có thương mình đâu vì bài khác gu âm nhạc của mình trước giờ. Nó được sáng tác riêng cho tôi, phù hợp với màu giọng của tôi thì không có lý do gì khiến tôi ngại ngùng việc phát hành nó như bước đi đầu tiên của mình trong năm nay. Điều tôi ngại nhất trong lần quay lại này là phải vượt qua cái bóng của Trúc Nhân trước đó chứ không phải vượt qua một ai khác”, Trúc Nhân nói.

Thay đổi chính mình nhưng lại vô tình đi cùng con đường với nhiều đồng nghiệp khác, liệu Trúc Nhân có thực sự vượt qua cái bóng trước đó? Trả lời câu hỏi đó, hầu hết bình luận về MV đều là sự khen ngợi và đồng cảm. Đặc biệt, ý tưởng dàn dựng MV với nhiều câu chuyện được lồng ghép được khán giả đánh giá cao.

Cụ thể, MV là 3 câu chuyện của chàng cascadeur Việt Dũng, cô phóng viên trẻ Thùy Linh và chàng sinh viên kiến trúc Trịnh Tài. Cả ba đều chìm đắm trong một mối tình đơn phương để rồi đau khổ nhận ra “người ta có thương mình đâu”.

Cả tiêu đề bài hát lẫn câu hỏi cuối MV “Người bạn thương có thương bạn không?”, sản phẩm chứa đựng sự day dứt và cô đơn cùng một lời trách móc khi yêu một người mà không được người đó đáp lại.

Bỏ số tiền lớn đầu tư cho MV nhưng Trúc Nhân chỉ xuất hiện vỏn vẹn 30 giây. Nam ca sĩ chính là nội tâm của các nhân vật trong ba câu chuyện. Lời anh hát cũng chính là nỗi lòng của những người trót yêu đơn phương người khác mà vì lý do nào đó chẳng thể thổ lộ.

Truc Nhan tai xuat, hat ve moi tinh don phuong day dau kho hinh anh 2
“Em gái mưa” Thuỳ Linh tiếp tục phải trải qua mối tình đơn phương trong MV.

Khi quay MV này, một trong những cảnh khó, nguy hiểm và tốn kém nhất là cảnh đám cháy ở khu chung cư. Khoảng 50 diễn viên tham gia cùng lúc và có những cảnh đu dây từ trên cao xuống để cứu người, đoàn đã thuê ê-kíp cascadeur chuyên nghiệp để xuất hiện vài giây.

MV Người ta có thương mình đâu là “phát pháo” đầu tiên, chuẩn bị cho một loạt dự án tâm huyết trong năm 2018 của Trúc Nhân. Một năm ở ẩn cũng là lúc nam ca sĩ tích cực chuẩn bị cho những dự án này.

q.m