“Khoảng trống” của Uyên Linh

0
1059
Uyên Linh vừa ra mắt MV Khoảng trống sau dự án Portrait ra đời gần 1 năm.
Khi quay MV, Uyên Linh đã đặt mình ở cả hai vị trí nghệ sĩ và người nghe để cho ra một thành phẩm mang đúng tinh thần – hơi thở của ca khúc của nhạc sĩ trẻ Linh Lan.
Về phần người hát, Uyên Linh tâm sự rằng, Khoảng trống là ca khúc quan trọng nhất album: “Nếu coi Khoảng trống là ca khúc trung tâm thì những ca khúc khác chạy quanh để tạo thành Portrait”. Giải thích cho điều này, Uyên Linh cho biết: “Khoảng trống là ca khúc đầu tiên tôi tìm thấy một cách tình cờ. Đầu tiên, Linh thấy đây không hẳn là ca khúc dành cho mình cả về quãng giọng và mọi thứ nên cứ xếp qua một bên. Sau đó, ca khúc đi một vòng với những giọng ca khác cuối cùng lại quay về với Linh và ở lần tiếp xúc lại này, Khoảng trống thực sự mang đến những xúc cảm mới và một album hình thành trong đầu Linh từ cột mốc Khoảng trống”.
Image result for mv khoảng trống-uyên linh
Về phần người nghe, rõ ràng, Khoảng trống không phải là ca khúc rõ ràng cả về mặt cảm xúc lẫn giai điệu. Mọi thứ cảm xúc mà người nghe nhận được là một sự mơ hồ, không đoán định và đầy những nỗi niềm khó xác quyết.
Image result for mv khoảng trống-uyên linh
Xuyên suốt MV Khoảng trống, Uyên Linh đang trong một nỗi buồn không tên, một nỗi buồn mà cô không nói ra được, nội tâm bên trong vẫn đang đấu trí với những suy nghĩ của mình. Mọi chuyện dường như không được giải quyết và ngày càng dữ dội như nhịp của bài hát, cho đến khi chiếc lá rơi xuống cũng là lúc những “khoảng trống lên tiếng”…
quynhm