Hòa nhạc thính phòng “STRINGS PARTY”

0
1048
Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ tổ chức một buổi hoà nhạc thính phòng “STRINGS PARTY” với những tác phẩm bộ dây vào lúc 20h ngày 2/5 tại Phòng hòa nhạc của Nhạc viện TP HCM (112 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM).
Các nhà soạn nhạc nổi bật là Mendelssohn, Brahms và Tchaikovsky, ba trong số những nghệ sĩ sáng tạo vĩ đại nhất giữa thế kỷ 19.
Thế kỷ 19 là thời kỳ đỉnh cao của âm nhạc cổ điển trên khắp châu Âu.
Chương trình hòa nhạc đặc biệt này sẽ chỉ trình diễn các nhạc cụ dây – violin, viola, cello và contrabass.
Buổi hòa nhạc sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ độc tấu khách mời đến từ Dàn nhạc Quốc gia Pháp (L’Orchestre National de France).
Image result for HOÀ NHẠC THÍNH PHÒNG STRINGS PARTY
Cụm từ “nhạc thính phòng” có nghĩa là âm nhạc được viết để biểu diễn trong phòng nhỏ. Từ “Chambre” là tiếng Pháp có nghĩa là “phòng”. Tất nhiên, nó cũng có thể được biểu diễn trong phòng hòa nhạc hoặc, như trong trường hợp của sự kiện này, một nhà hát opera.
Nhạc thính phòng có đặc tính hấp dẫn của riêng nó vì sự tồn tại qua các thời đại ngay cả khi các hình thức âm nhạc khác dường như chiếm ưu thế. Nó có thể không phải là phổ biến như vào giữa đến cuối thế kỷ 19 thời Haydn, Mozart và Beethoven, nhưng các nhà soạn nhạc vẫn tiếp tục viết tứ tấu và sextet, như chương trình thú vị của HBSO.
quynhm