Hiền Nguyễn Soprano ‘jazz hoá’ thính phòng trong live concert ‘Yêu’

0
933
Hiền Nguyễn Soprano tại buổi ra mắt concert

Live concert “Yêu” đánh dấu 15 năm theo đuổi âm nhạc của Hiền Nguyễn Soprano sẽ diễn ra vào 20h ngày 7/3 tại sân khấu Viện Pháp tại Hà Nội (số 24 Tràng Tiền).

Kể từ năm 2018, sau khi trình làng MV Lavie en rose, chào “sân” làng nhạc Việt cho đến Thank God It’s Friday (2020), Hiền Nguyễn Soprano cho thấy việc sở hữu một giọng hát cao, sáng, sang trọng và theo đuổi con đường “pop hóa nhạc cổ điển” (Classical crossover) của cô là rất phù hợp.

Với live concert Yêu, cô sẽ tiếp tục thử thách chính mình khi thực hiện một đêm nhạc hát live từ đầu đến cuối – với những tác phẩm là tuyển tập những bài hát kinh điển của thế giới và trữ tình Việt Nam.

Không chỉ vậy, Hiền Nguyễn còn đem đến những trải nghiệm cho người nghe khi lựa chọn nới rộng phong cách hát cổ điển của mình từ “pop hoá” sang tinh thần jazz band.

Với sự kết hợp cùng nhóm Oplus, nhạc sĩ Tuấn Nam và NamjazzNight, một không gian âm nhạc ngẫu hứng, mang tinh thần Bắc Âu cũng sẽ xuất hiện trong live concert này.

Hiền Nguyễn Soprano chia sẻ mong muốn làm thế nào từ âm nhạc đến hình ảnh phải mới mẻ và có sức lan toả tình yêu tới mọi người.

“Trở về từ Ý, tôi nhận thấy nhạc cổ điển vẫn “kén” khán giả trong nước. Từ đó, tôi có một ý chí muốn thay đổi, đa dạng phong cách hát cổ điển để tìm được lối đi riêng, một lớp khán giả mới.

Trong chương trình lần này, với sự cộng hưởng của NamjazzNight, Oplus tôi rất hồi hộp nhưng cũng rất hào hứng khi được hậu thuẫn bởi nhiều chất nam tính, phóng khoáng, văn minh.

Tôi tin rằng sự tổng hoà các yếu tố này sẽ giúp tôi giữ được sự lãng mạn và cả bất ngờ, thú vị với khán giả” – nữ ca sĩ bày tỏ.

Quyết định làm live concert vào thời điểm này, nữ ca sĩ còn mong muốn như một cách lan toả niềm cảm hứng tích cực, một món quà tinh thần ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra khá phức tạp tại Việt Nam. Điều đó cũng cho thấy độ liều cùng nỗ lực làm nghề của Hiền Nguyễn Soprano.

Trong năm 2021, Hiền Nguyễn cũng sẽ sớm ra mắt một concept album mang chân dung của một nữ nghệ sỹ biểu diễn cá tính và gợi cảm, có khả năng hát đa dạng phong cách cổ điển.

L.A (HNS)